Hãy sẵn sàng cho mùa việt quất! Tìm hiểu cách rửa quả việt quất để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng.
Những quả việt quất tươi mọng, căng mọng được ví như viên kẹo của thiên nhiên. Chúng tôi thích có chúng trong tay, sẵn sàng để ăn vặt hoặc làm món bánh nướng việt quất nhanh chóng. Dưới đây là cách rửa quả việt quất bằng giấm để loại bỏ vi khuẩn và giúp chúng bảo quản được lâu hơn.
Bạn có phải rửa quả việt quất?
Câu trả lời là Có! Quả việt quất (cũng như các loại trái cây và quả mọng khác) cần được rửa sạch để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, bọ nhỏ và thuốc trừ sâu. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn không nên rửa quả mọng cho đến khi bạn sẵn sàng ăn, để tránh độ ẩm tăng thêm gây hư hỏng. Dung dịch giấm trắng thực sự có thể rửa sạch và kéo dài thời hạn sử dụng của quả việt quất, vì vậy bạn có thể làm điều này ngay khi mua về (hoặc nếu bạn vừa hái xong quả việt quất).
Cách rửa quả việt quất bằng giấm
Chuẩn bị
- Chậu rửa
- Ly đo lường
- Giấm trắng
- Cái rổ
Hướng dẫn
Bước 1: Chuẩn bị dung dịch
Đổ 3 cốc nước mát và 1 cốc giấm vào tô lớn. Nếu bạn cần rửa một lượng lớn quả việt quất, hãy dùng nhiều nước và giấm hơn. Chỉ cần đảm bảo tỷ lệ luôn là 3 phần nước và 1 phần giấm.
Bước 2: Rửa sạch quả việt quất
Đặt quả việt quất vào dung dịch nước và giấm. Hãy chắc chắn rằng quả việt quất đã được ngâm hoàn toàn và dùng tay nhẹ nhàng xoay chúng xung quanh. Để quả mọng ngâm trong 5 đến 10 phút.
Bước 3: Rửa sạch
Chuyển quả việt quất từ chậu nước vào một cái rổ. Đặt rổ vào bồn rửa và rửa quả việt quất dưới vòi nước chảy để loại bỏ giấm. Lắc nhẹ chao để đảm bảo tất cả các loại quả mọng được rửa sạch.
Bước 4: Lau khô
Quả việt quất phải khô hoàn toàn trước khi bảo quản để tránh nấm mốc. Đặt quả mọng lên một chiếc khăn giấy sạch và nhẹ nhàng lau khô. Nếu bạn muốn quả việt quất được khô ráo hơn, bạn có thể sử dụng máy quay salad. Lót khăn giấy vào dụng cụ quay salad, sau đó đặt các loại quả mọng lên trên rồi quay khô.
Cách bảo quản quả việt quất
Sau khi quả việt quất của bạn được rửa sạch và khô hoàn toàn, hãy đặt chúng vào hộp nhựa có lót khăn giấy. Khăn giấy sẽ thấm bớt hơi ẩm. Để nắp hơi mở để tránh giữ hơi ẩm bên trong (hoặc sử dụng hộp đựng sản phẩm thông gió). Đặt hộp vào tủ lạnh ở nhiệt độ 3-5°C (40°F).
Để đông lạnh quả việt quất chỉ cần cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh! Bạn thậm chí có thể để chúng trong hộp nhựa thực phẩm. Theo Hội đồng việt quất Highbush của Mỹ, quả việt quất nên được đông lạnh trước khi rửa sạch. Nhưng nếu bạn đã rửa sạch quả việt quất, hãy lau khô rồi cho chúng vào hộp đông lạnh hoặc túi đông lạnh có thể khóa kín. Hãy chắc chắn đánh dấu ngày trên hộp đựng hoặc túi. Sử dụng quả việt quất đông lạnh trong vòng 10 tháng để có kết quả tốt nhất.
Cảm ơn Shop đã chia sẻ cách rửa việt quất cho mọi người cùng biết