Cách rửa quả việt quất bằng giấm để bảo quản được hơn 10 tháng

5/5 - (14 bình chọn)

Hãy sẵn sàng cho mùa việt quất! Tìm hiểu cách rửa quả việt quất để kéo dài thời hạn sử dụng của chúng.

Những quả việt quất tươi mọng, căng mọng được ví như viên kẹo của thiên nhiên. Chúng tôi thích có chúng trong tay, sẵn sàng để ăn vặt hoặc làm món bánh nướng việt quất nhanh chóng. Dưới đây là cách rửa quả việt quất bằng giấm để loại bỏ vi khuẩn và giúp chúng bảo quản được lâu hơn.

Cách rửa quả việt quất

Bạn có phải rửa quả việt quất?

Câu trả lời là Có! Quả việt quất (cũng như các loại trái cây và quả mọng khác) cần được rửa sạch để loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, bọ nhỏ và thuốc trừ sâu. Thông thường, chúng tôi khuyên bạn không nên rửa quả mọng cho đến khi bạn sẵn sàng ăn, để tránh độ ẩm tăng thêm gây hư hỏng. Dung dịch giấm trắng thực sự có thể rửa sạch và kéo dài thời hạn sử dụng của quả việt quất, vì vậy bạn có thể làm điều này ngay khi mua về (hoặc nếu bạn vừa hái xong quả việt quất).

Cách rửa quả việt quất bằng giấm

Chuẩn bị

  • Chậu rửa
  • Ly đo lường
  • Giấm trắng
  • Cái rổ

Hướng dẫn

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch

Đổ 3 cốc nước mát và 1 cốc giấm vào tô lớn. Nếu bạn cần rửa một lượng lớn quả việt quất, hãy dùng nhiều nước và giấm hơn. Chỉ cần đảm bảo tỷ lệ luôn là 3 phần nước và 1 phần giấm.

Bước 2: Rửa sạch quả việt quất

Đặt quả việt quất vào dung dịch nước và giấm. Hãy chắc chắn rằng quả việt quất đã được ngâm hoàn toàn và dùng tay nhẹ nhàng xoay chúng xung quanh. Để quả mọng ngâm trong 5 đến 10 phút.

Việt quất xanh, hay Blueberry

Bước 3: Rửa sạch

Chuyển quả việt quất từ ​​chậu nước vào một cái rổ. Đặt rổ vào bồn rửa và rửa quả việt quất dưới vòi nước chảy để loại bỏ giấm. Lắc nhẹ chao để đảm bảo tất cả các loại quả mọng được rửa sạch.

Bước 4: Lau khô

Quả việt quất phải khô hoàn toàn trước khi bảo quản để tránh nấm mốc. Đặt quả mọng lên một chiếc khăn giấy sạch và nhẹ nhàng lau khô. Nếu bạn muốn quả việt quất được khô ráo hơn, bạn có thể sử dụng máy quay salad. Lót khăn giấy vào dụng cụ quay salad, sau đó đặt các loại quả mọng lên trên rồi quay khô.

Cách bảo quản quả việt quất

Sau khi quả việt quất của bạn được rửa sạch và khô hoàn toàn, hãy đặt chúng vào hộp nhựa có lót khăn giấy. Khăn giấy sẽ thấm bớt hơi ẩm. Để nắp hơi mở để tránh giữ hơi ẩm bên trong (hoặc sử dụng hộp đựng sản phẩm thông gió). Đặt hộp vào tủ lạnh ở nhiệt độ 3-5°C (40°F).

Để đông lạnh quả việt quất  chỉ cần cho chúng vào ngăn đá tủ lạnh! Bạn thậm chí có thể để chúng trong hộp nhựa thực phẩm. Theo Hội đồng việt quất Highbush của Mỹ, quả việt quất nên được đông lạnh trước khi rửa sạch. Nhưng nếu bạn đã rửa sạch quả việt quất, hãy lau khô rồi cho chúng vào hộp đông lạnh hoặc túi đông lạnh có thể khóa kín. Hãy chắc chắn đánh dấu ngày trên hộp đựng hoặc túi. Sử dụng quả việt quất đông lạnh trong vòng 10 tháng để có kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!