Dưa hấu đen Densuke Nhật Bản

Dưa hấu đen Densuke (Densuke Black Watermelon) của Nhật Bản là một trong những loại thực phẩm đắt đỏ nhất thế giới và nó cũng được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu.
Loại dưa này đã từng được bán với mức giá khủng lên tới 6.100USD (khoảng 130 triệu) đã khiến nhiều người tò mò về giống dưa này.

Dưa hấu đen Densuke (Densuke Black Watermelon) của Nhật Bản
Dưa hấu đen Densuke (Densuke Black Watermelon) của Nhật Bản

Dù đắt như vậy nhưng không phải khi nào cũng có hàng để bán. Bởi mỗi lần thu hoạch chỉ được vài chục quả, mỗi năm chỉ khoảng 10.000 quả dưa được thu hoạch. Lý do khiến loại dưa này có mức giá trên trời là vì vị ngon ngọt khó thấy ở các loại hoa quả khác cùng loại. Vỏ ngoài của dưa có màu đen bóng tự nhiên rất đẹp và sang trọng.
Dưa hấu đen rất ít hạt, thậm chí có quả không có hạt.

Hiện nay loại quả này chỉ được trồng duy nhất ở thị trấn Toma, hòn đảo Hokkaido – Nhật Bản. Dưa hấu Densuke Nhật Bản có giá bán 130 triệu/1 trái. Hương vị của nó là vượt trội, với một mức độ ngọt hoàn toàn khác và cao hơn nhiều, đặc trưng bởi rất đỏ và giòn (ít nhiều giống với độ đặc của dưa hấu của chúng tôi) với rất ít hạt.

Điểm đặc biệt khiến giống dưa này được nhiều người quan tâm vì lớp vỏ ngoài màu đen ăn ngọt khỏi phải nói, khác với màu xanh thường thấy của các loại dưa truyền thống và có lõi dưa màu đỏ quen thuộc. Dưa hấu Densuke có quy trình trồng, chăm sóc và thu hoạch rất cầu kỳ, bởi vậy trái cho kích thước theo yêu cầu và có mức giá cả nghìn đô.

Loại được đánh giá cao nhất là dưa hấu Densuke cho trái lớn tới 8 pound, nhỏ hơn kích thước tiêu chuẩn được bán ở châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng ở Nhật Bản, chúng có giá cao hơn nhiều so với trọng lượng của chúng.

Chúng rất hiếm và mỗi năm có khoảng dưới một trăm con. Dưa hấu Densuke được coi là loại dưa hấu đắt nhất thế giới và nó có thể có giá tối thiểu từ 250 USD đến 6.000 USD mỗi quả. Chi phí cuối cùng của loại trái cây này phản ánh lượng thời gian và sự cống hiến cho không gian trồng trọt của nó.

Nó được biết đến với lớp da dai có màu xanh lục sẫm, đôi khi có màu đen và bóng. Dưa hấu Densuke vẫn chưa được trồng rộng rãi bên ngoài Nhật Bản, nhưng hạt giống bắt đầu được bán trên thị trường ở Châu Âu và Châu Mỹ.

Đối với những gì liên quan đến việc trồng trọt nghiệp dư của những quả dưa hấu này, cần biết rằng, nói chung, nó chiếm một khoảng không gian đáng kể và do đó, không thể dễ dàng trồng trong nhiều vườn. Chúng cũng yêu cầu nhiều tháng chăm sóc và bảo dưỡng, khiến chúng có thể được bán với số lượng ít mỗi năm.

Ngay cả cách nó được đóng gói cũng đặc biệt so với thói quen của người Ý: nó được trình bày trong một hộp các tông hình khối trang nhã với lớp bảo vệ để giữ cho nó không bị móp và giấy chứng nhận xuất xứ được bao gồm.

Vì lý do này và bởi vì nó là một loại trái cây được săn lùng và trồng với rất nhiều sự quan tâm và chăm sóc, nó được coi là một món quà quý giá trong những dịp đặc biệt, như đám cưới, lời chúc mừng khác nhau trên thế giới và như một cử chỉ để đáp lại một ân huệ đã nhận được.

Theo hãng tin Kyodo, loại dưa hấu “Densuke” cao cấp nặng 17 pound, chỉ được trồng ở phía bắc đảo Hokkaido, đã được mua bởi một đại lý hải sản, người cho biết ông muốn hỗ trợ nông nghiệp địa phương, theo hãng tin Kyodo.

Ở một đất nước nơi dưa là một mặt hàng xa xỉ thường được dùng làm quà tặng, mức giá quá đắt của dưa hấu diễn ra sau một cuộc đấu giá gay cấn khác vào tháng trước, nơi một cặp dưa vàng “Yubari” được bán với giá kỷ lục 23.500 USD.

One thought on “Dưa hấu đen Densuke Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *