Táo xanh Mỹ – Táo xanh có tác dụng gì với sức khỏe?

Táo xanh Mỹ là một trong những loại trái cây nhập khẩu được nhiều người ưa chuộng bởi vị chua đậm khác biệt với các giống táo nhập khẩu khác. Táo xanh Mỹ có nguồn gốc rõ ràng, giá trị dinh dưỡng cao như giảm lượng cholesterol xấu, chống lại các bệnh ung thư gan, ruột kết và ung thư vú.

Bạn cần mua táo xanh mỹ cũng như nhiều loại trái cây nhập khẩu khác hãy liên hệ chúng tôi qua 096.442.8039 (Zalo) hoặc đến các Chi nhánh Shop Trái Cây Xanh gần nhất để được tư vấn đặt hàng!

Giá táo xanh

Giống và chủng loại

Táo xanh Mỹ là giống táo được phát hiện ở Úc và du nhập vào Mỹ vào năm 1860. Táo là loại cây ưa khí hậu khô, nóng và ít côn trùng và dịch bệnh. Táo có quả có kích thước không quá to, vỏ ngoài có màu xanh nhạt, láng mịn, hơi dai. Táo có màu xanh lá, vị chua đậm, rất giòn, nhiều nước.

Xuất xứ và mùa vụ

Mỹ, tiểu bang Washington là vùng trồng nhiều táo nhất. Ðất đai ở Tiểu bang Washington rất màu mỡ nhờ tro dung nham núi lửa. Một năm trung bình có hơn 300 ngày nắng. Khí hậu khô và nóng nên rất ít gặp các vấn đề về côn trùng và dịch bệnh. Ở đây có một hệ thống tưới tiêu rộng khắp và nguồn cung cấp nước dồi dào từ sông Columbia và vùng núi Cascade. Nên rất thuận lợi cho việc trồng táo. Táo xanh Mỹ được thu hoạch vào tháng 10 và ta có thể mua Táo Xanh quanh năm.

Thùng táo xanh Mỹ

Thông tin dinh dưỡng táo xanh với sức khỏe

Một quả táo cỡ trung bình chứa khoảng 4g chất xơ. Một phần trong số chất xơ đó ở dạng Pectin – loại chất xơ hòa tan có tác dụng giảm lượng cholesterol “xấu”; Chất xơ phức tạp của táo giúp no lâu hơn mà không bị tiêu thụ nhiều calo (một quả táo bình thường chỉ chứa khoảng 95 calo). Một loại axit có trong vỏ táo là Axit Ursolic làm giảm nguy cơ béo phì, Axit Ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể.

Táo là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời, có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch. Mỗi quả táo chứa khoảng 8mg vitamin này, vì thế chúng sẽ cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C hàng ngày của cơ thể. Cũng giống như quả lê và quả việt quất, táo có mối liên hệ với việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường túyp 2 nhờ chất chống oxy hóa có tên Anthocyanins, hơn nữa trong táo có chất Triterpenoids có khả năng chống lại các bệnh ung thư gan, ruột kết và ung thư vú.

Giúp giảm cân

Với nhiều chất xơ và ít chất béo, đường và natri, táo xanh được biết đến để hạn chế cơn đói. Hơn nữa, nó cải thiện khả năng đốt cháy calo, giúp bạn đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả.

Bảo vệ da

Táo xanh rất giàu vitamin A, B và C. Vì vậy, ngoài việc bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do, nó cũng giúp duy trì làn da sáng từ bên trong. Từ đó, giảm nguy cơ ung thư da.

Giàu chất chống oxy hoá

Táo xanh chứa chất chống oxy hóa giúp tái tạo tế bào và trẻ hóa tế bào. Các chất chống oxy hóa cũng bảo vệ gan của bạn và đảm bảo các hoạt động trong cơ thể.

Là chất khử độc tự nhiên

Với một lượng chất xơ tốt, loại táo này giữ cho gan, thận và hệ tiêu hóa của bạn không có độc tố hay các yếu tố gây hại. Chất xơ cũng đảm bảo rằng bạn không có vấn đề táo bón. Hàm lượng chất xơ cao trong loại trái cây này cũng giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư ruột kết.

Giá táo xanh Mỹ

Tốt cho phổi

Các nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng thường xuyên táo xanh có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở mức 23%. Những người hút thuốc thường xuyên cũng có thể ăn loại quả này để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh phổi tắc nghẽn.

Tốt cho mắt

Vitamin A có trong táo này được biết là có khả năng tăng cường và cải thiện thị lực của bạn.

Ngăn ngừa hen suyễn

Ăn táo hay uống nước ép táo thường xuyên có thể ngăn ngừa nguy cơ hen suyễn.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Táo xanh rất tốt cho các bệnh nhân bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường, hãy thay thế những quả táo đỏ bằng táo xanh. Các bác sĩ cho biets táo xanh chứa ít đường và nhiều chất xơ hơn so với táo đó và được cho là giảm nguy cơ tiểu đường týp 2. Nhớ là không gọt vỏ táo xanh để tận dụng hết những lợi ích của nó.

Ngăn ngừa viêm nhiễm

Táo chứa một liều lượng chất chống oxy hóa tốt. Những chất chống oxy hóa này thực sự giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các tình trạng viêm đau do oxy hóa gây ra, như bệnh thấp khớp và viêm khớp. Các nghiên cứu cho thấy rằng, những người cao tuổi bị các tình trạng viêm nên thêm táo xanh vào chế độ ăn uống của họ.

Tăng cường sự trao đổi chất

Táo xanh rất tốt cho tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ. Nó giúp phòng ngừa đầy hơi và cũng loại bỏ các độc tố ra khỏi dạ dày. Điều này sẽ giúp cải thiện sự trao đổi chất. Ngoải ra, táo xanh cũng là bữa nhẹ tuyệt vời vì làm giảm cảm giác thèm đường và cảm giác đói.

Tốt cho gan

Những chất chống oxy hoá trong táo giúp đảm bảo các hoạt động của gan. Đồng thời giữ an toàn trước các tình trạng gan khác nhau.

Tốt cho đông máu

Loại trái cây này là một nguồn Vitamin K tiềm năng và là yếu tố giúp máu đông lại nhanh chóng. Những người ăn táo hay uống nước ép táo này có khả năng sửa chữa vết thương và chữa lành vết thương tốt hơn.

Giúp xương khoẻ mạnh

Táo xanh có nguồn canxi phong phú, rất cần thiết để củng cố xương và răng. Đồng thời, ăn táo cũng giúp ngăn ngừa loãng xương, đặc biệt với phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Táo xanh có tác dụng gì ?

  • Trung bình mỗi quả táo xanh có chứa 4g chất xơ ở dạng Pectin, có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu, tạo cảm giác no lâu mà không bị tiêu thụ nhiều calo
  • Trong vỏ táo có chứa Axit Ursolic làm giảm nguy cơ béo phì, Axit Ursolic thúc đẩy cơ thể đốt cháy calo, tăng việc hình thành cơ và giảm chất béo lâu năm trong cơ thể
  • Táo xanh là loại trái cây có chứa nguồn vitamin C dồi dào có trong phần vỏ táo có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Đặc biệt, táo xanh có chứa chất chống oxy hoá và chất Triterpenoids có khả năng chống lại các bệnh ung thư gan, ruột kết và ung thư vú

Cách nấu ăn từ những quả táo xanh Mỹ

Với vẻ ngoài bắt mắt, táo xanh không chỉ được dùng để lảm quả biếu tặng hoặc sử dụng trực tiếp mà chính bởi độ chua vốn có mà chúng còn được dùng trong việc thay thế các bữa ăn chính với các món như salad trái cây,… Ngoài ra, táo còn dùng để ép lấy nước hoặc chế biến thành các món snack táo giòn thơm, thích hợp với những người ăn kiêng vì lượng đường ít.
Táo xanh Mỹ

Lưu ý bảo quản và sử dụng

Loại táo này đặc biệt được những người làm bánh nướng ở bang Washington ưa thích. Những ngày nắng ấm và những đêm hè mát mẻ đã bảo đảm cho táo có độ giòn đặc biệt. Dùng trong món rau trộn, salad rất ngon.

Nhiệt độ bảo quản:

  • Bảo quản kho công nghiệp: từ 0 đến 4 độ C. Táo sẽ giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng từ 1-3 tháng. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ giòn (PSI) trở nên thấp hơn (xốp hơn).
  • Bảo quản tại nhà: Tủ lạnh từ 4 đến 8 độ C: Táo giữ được độ tươi, độ giòn trong vòng 1-4 tuần. Sau thời gian này, táo sẽ ngọt hơn, độ PSI thấp hơn (táo xốp hơn).
  • Cần tránh để táo với các thực phẩm có mùi khác như hành, tỏi, táo sẽ dễ nhiễm mùi.

Tại sao nên mua quả táo xanh Mỹ tại Shop Trái Cây Xanh

  • Táo xanh Mỹ là giống táo được phát hiện ở Úc và du nhập vào Mỹ vào năm 1860. Táo có quả có kích thước không quá to, vỏ ngoài có màu xanh nhạt, láng mịn, hơi dai. Thịt táo bên trong có độ giòn, vị chua, nhiều nước.
  • Táo đảm bảo tươi ngon, không dập, chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 1kg táo xanh Mỹ có từ 5-7 quả, được đóng trong hộp nhựa trong giúp bảo quản tốt hơn và tinh tế hơn.
  • Đặt giao hàng nhanh: Đặt hàng và giao hàng đến tay khách hàng trong vòng 2h tại nỗi thành Hồ Chí Minh

Lựa chọn quả táo xanh Mỹ cũng như những trái cây chất lượng là sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu. Hãy nhanh tay liên hệ Shop qua 096.442.8039 (Zalo) để nhận được nhận tư vấn – báo giá các loại trái cây mới nhất, các mẫu giỏ trái cây hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!