6 Mẹo đơn giản giúp phân biệt nhanh Cherry Trung Quốc và Cherry Mỹ

Cherry là một loại trái cây nhập khẩu rất được ưa chuộng tại Việt Nam nhưng trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại cherry giả dạng, nguồn gốc không rõ ràng và điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến người tiêu dùng. Vậy làm cách nào để nhận biết cherry Mỹ?

Cherry được người tiêu dùng đánh giá là loại quả “sang chảnh” do giá thành khá cao. Tuy nhiên để mua được cherry chất lượng cao, chính gốc từ Mỹ, Úc,… thì không phải dễ trước thị trường trái cây trôi nổi như hện nay. Vậy cách phân biệt cherry Trung Quốc như thế nào?

Nơi bán cherry Mỹ giá rẻ - Cửa hàng trái cây Tân Phú
Nơi bán cherry Mỹ giá rẻ – Cửa hàng trái cây Tân Phú

Dưới đây là một số mẹo nhỏ cho các chị em nội trợ phân biệt đâu là Cherry Mỹ nhanh nhất:

  1. Kích thước

Điều kiện kích thước tiêu chuẩn để xuất khẩu giành cho cherry là 27mm. Những trái cherry Mỹ, Canada, New Zealand…thường có kích thước đồng đều, cầm chắc tay.

Cách phân biệt cherry chính hãng qua kích thước bên ngoài, cherry quả to không đều, quả to quả nhỏ, khá mềm.

  1. Màu sắc

Cherry Mỹ thường có màu đỏ sẫm hay đỏ tươi, cuống có màu xanh, vỏ ngoài sáng bóng, mọng nước, cầm chắc tay. Phân biệt trái cherry Trung Quốc thường có màu đỏ nhạt, vỏ láng mịn, mềm tay.

  1. Mùi vị

Cách phân biệt cherry Trung Quốc và Mỹ qua mùi vị rất dễ dàng:

  • Cherry Tàu thường có vị hơi chua, có thể bị úng, vị lợ do sử dụng quá nhiều hóa chất bảo quản.
  • Cherry Mỹ có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, trái giòn, vị ngọt đậm hoặc có chút chua nhẹ do đầu mùa
  1. Mùa vụ

Cherry Úc thường được thu hoạch từ Giáng sinh đến sau Tết Dương lịch. Còn mùa cherry Mỹ và Canada thường từ tháng 5 đến cuối tháng 8. Để kiểm tra xuất xứ của cherry, bạn lưu ý mùa vụ của mỗi loại để lựa chọn được những sản phẩm an toàn nhất.

  1. Giá cả

Hiện nay cherry Mỹ, Canada…thường được nhập khẩu về Việt Nam qua các đường chính ngạch, hàng xách tay,… nên có giá cả khác nhau dao động từ 480-850.000/kg tùy chủng loại và mùa vụ.

Phân biệt cherry Trung Quốc và Mỹ dựa vào sự chênh lệch giá cả rất lớn. Cherry Tàu giá chỉ khoảng 180.000-300.000đ/kg.

  1. Bảo quản

Cherry Mỹ được bảo quản theo phương pháp CA (bảo quản yếm khí có sự điều chỉnh về nhiệt độ và áp suất), sau khi về Việt Nam, nếu mở thùng hàng cherry chỉ có thể giữ được giá trị dinh dưỡng và tươi ngon tối đa trong 10 ngày ở điều kiện nhiệt độ dưới 10 độ, nếu để trong điều kiện thường, chỉ trong vòng 1 ngày, trái cherry sẽ bị héo, ủng.

Cherry Tàu do sử dụng nhiều chất bảo quản hóa học, do vậy dù được bày bán giữa ánh nắng chói chang trong điều kiện thường thì trái cherry vẫn tươi ngon, sáng bóng.

Với những kinh nghiệm trên, hy vọng bạn đã biết cách phân biệt cherry Trung Quốc và Cherry Mỹ để trở thành người tiêu dùng thông thái, lựa chọn được những sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *