Cherry Úc nhập khẩu được xem là loại quả tốt cho sức khỏe nhưng lại khá đắt đỏ tại thị trường Việt Nam do loại quả này không thể trồng tại xứ nhiệt đới. Khi chín, trái Cherry có màu đỏ mọng, giòn giòn khi nhai trong miệng, vỏ Cherry bóng lưỡng, mịn màng, hương vị thơm ngon thoang thoảng, vị ngọt thanh không quá chua rất dễ ăn.
CHERRY ÚC LOẠI 2 SIZE 28 – 30
Nước Úc với diện tịch là: 7.692.000 km2. Dân số là 24.6 triệu với chủ yếu là người nhập cư. Kinh tế Úc chủ yếu là khai khoáng và nông nghiệp. Khi nói đến nông nghiệp của nước Úc chúng ta đều biết những sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu chính là lúa mì và trái cây.
Cherry được biết như một biểu tượng xuất khẩu của nước Úc. Khi nói đến cherry mọi người đều nghĩ ngay đến cherry Úc trước tiên. Bên cạnh vẻ đẹp bề ngoài vốn có của trái cherry, khi ta ăn cherry vào bên trong cảm giác đầu tiên nhận được là giòn, sau đó có ít vị chua và hậu sau cùng là ngọt dần rất đặc trưng mà không thể nhầm lẫn với bất kỳ loại trái cây nào khác.
Cây Cherry Úc cần được trồng và chăm sóc trong điều kiện khí hậu khô nóng, đặc biệt là trong khoảng thời gian 2 tuần trước khi thu hoạch. Cherry Úc được thu hoạch vào mùa đông, từ cuối tháng 11 đến tháng cuối tháng 2 năm sau, tùy thuộc vào sự thay đổi khí hậu.
Tại Việt Nam, cherry được nhập khẩu chủ yếu từ các nước Úc, Mỹ, New Zealand, Canada và Chile. Trong đó cherry Úc có mùa vụ từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau và được người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới đánh giá là ngon nhất bởi cherry Úc có hương vị đậm đà, giòn rụm vượt trội so với cherry các nước khác.
THÔNG TIN DINH DƯỠNG
Chất nước màu đỏ sậm chứa trong cherry chứa tới 17 hoạt chất. Trong đó, có một thành phần chống oxy hóa rất mạnh có tên khoa học là anthocyanins. Các thành phần này xây dựng một hệ thống bảo vệ mạnh mẽ giúp cơ thể làm chậm tốc độ lão hóa và làm chậm các rủi ro của bệnh ung thư.
Bên cạnh đó, cherry đã được chứng minh có tác dụng giảm axit uric trong máu, giúp cho các bệnh nhân bị gout giảm các cơn đau.
Về thành phần dinh dưỡng, loại quả quý này chứa một hàm lượng rất cao vitamin A, gấp 19 lần lượng vitamin A có trong trái dâu tây hoặc các trái thuộc họ berry khác. Ngoài ra, loại quả này còn chứa vitamin C, E và các khoáng chất như magie, sắt, kali.
BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG
Luôn giữ lạnh quả cherry vì quả cherry rất mẫn cảm với nhiệt độ cao, chỉ cần để cherry trong 1 giờ ở nhiệt độ 20 độ C bạn sẽ thấy chất lượng quả cherry giảm đi rõ rệt.
Luôn giữ cherry ở tình trạng khô ráo, không có nước ở xung quanh vỏ hoặc cuống vì cherry sẽ hấp thu nước rất nhanh khiến cherry sẽ mềm đi hoặc bị úng. Nhiệt độ chuẩn là 0 độ C, độ ẩm từ 90%- 95% sẽ giữ được độ tươi trong nhiều ngày liền (khoảng 10 ngày)
Không nên rửa cherry trước, Trái Cây Xanh khuyến khích khách hàng “ăn tới đâu rửa tới đấy” để cherry luôn đạt được chất lượng tốt nhất
Cherry cũng thường được ăn kèm với kem, pho mát, bánh ngọt, bánh nướng,… hoặc làm mứt.
ĐẶC ĐIỂM CHERRY ÚC
Cherry Úc nhập khẩu vào Việt Nam gồm 3 loại.
- Loại thứ nhất, số lượng nhiều nhất, là cherry có màu đỏ sậm, với vị ngọt đậm đà xen lẫn một chút vị chua nhẹ.
- Loại thứ 2, số lượng ít hơn, là cherry có màu đỏ tươi, độ ngọt và độ chua trung bình.
- Loại cuối cùng là cherry vàng, phần lớn là chủng Ranier, nhập vào Việt Nam với số lượng rất hạn chế và giá cao thường cao hơn và thời gian bảo quản ngắn hơn.
Phân loại Cherry Úc
- Cherry đỏ sậm
- Cherry đỏ tươi
- Cherry vàng
Loại trái cây nhập khẩu này được xem là một loại “siêu trái cây” vì không những ăn vào rất ngon, nó còn có thành phần dinh dưỡng phong phú và cùng với tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
Cherry Úc là mặt hàng được khách hàng Việt Nam đặc biệt ưa chuộng, được coi là một sản phẩm đắt tiền và thường dùng làm quà biếu rất có giá trị.