Chuối táo quạ khổng lồ dài 35 – 40cm và nặng từ 0,5kg hơn 1kg

5/5 - (9 bình chọn)

Quả chuối táo quạ khổng lồ mỗi quả chuối tá quạ có thể dài từ 35 – 40cm và nặng từ 0,5kg – hơn 1kg.

Chuối táo quạ, tá quạ là chuối gì?

Quả chuối táo quạ

Chuối táo quạ hay chuối tá quạ là giống cây trồng thuộc họ chi chuối. Là đặc sản của huyện Cầu Kè (tỉnh Trà Vinh). Sau khi trồng từ 8 tới 9 tháng thì mới ra hoa, và một buồng chuối táo quạ thông thường chỉ có 1 tới 2 nải, mỗi nải nhiều lắm cũng chỉ được khoảng 10 trái.Chuối táo quạ sản sinh ra những quả khổng lồ bằng cổ taydài 40 tới 50 cm. Người dân chỉ dùng chuối như món ăn chơi chứ chẳng ai mua để bán. Tuy nhiên từ khi nhiều người biết đến loại chuối táo quạ này, dường như đã trở thành món nhâm nhi của người sành vị.Chuối táo quạ không nên dùng để ăn sống vì rất nhão và vị rất lạt, phải luộc lên như chuối sáp mới dẻo ngọt, thơm ngon có thể thay thế cho khoai tây trong món cari hoặc làm nguyên liệu cho các món lẩu để mang thêm hương vị độc đáo.

Theo Wikipedia, Chuối táo quạ hay Chuối tá quạchuối nấuchuối nấu ăn là giống chuối trong chi chuối Musa, có quả thường được dùng để nấu ăn. Giống chuối này thường chứa nhiều tinh bột, có thể được ăn chín hoặc ăn sống. Nhiều loại chuối táo quạ được gọi là chuối trồng hay chuối xanh. Trong thực vật học, thuật ngữ “chuối trồng” chỉ được sử dụng cho các loại chuối trồng thật (true plantains), trong khi các giống trồng giàu tinh bột khác được sử dụng để nấu ăn được gọi là “chuối nấu ăn”. True plantains là giống cây trồng thuộc Nhóm AAB, trong khi chuối nấu ăn là bất kỳ giống chuối nào thuộc nhóm AAB, AAA, ABB hoặc BBB. Tên khoa học hiện được chấp nhận cho tất cả các giống cây trồng trong các nhóm này là Musa × paradisiaca. Chuối Fe’i (Musa × troglodytarum) từ các đảo ở Thái Bình Dương, thường được ăn rang hoặc luộc, và do đó thường được gọi một cách không chính thức là “chuối núi”, nhưng chúng không thuộc về bất kỳ loài nào từ tất cả giống chuối hiện đại.

Chuối nấu là một thực phẩm chủ yếu ở khu vực Tây Phi và Trung Phi, quần đảo Caribe, Trung Mỹ và phía bắc Nam Mỹ. Các thành viên của chi chuối Musa là là loài cây bản địa của vùng nhiệt đới Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Chuối ra quả quanh năm, khiến chúng trở thành thực phẩm chính trong mọi mùa.

Chuối nấu được coi như một loại trái cây giàu tinh bột với hương vị tương đối trung tính và thịt mềm khi được nấu chín. Chuối nấu có thể được ăn sống, tuy nhiên chúng thường được chế biến nhất là chiên, luộc hoặc chế biến với bột hoặc bột nhào.

Tác dụng của chuối táo quạ

Chuối táo quạ là loại chuối có chứa khá nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển và cân bằng của cơ thể con người. Một số tác dụng tiêu biểu của chuối táo quạ như khỏe não, nhuận tràng, tránh táo bón, tốt cho dạ dày,… Đặc biệt có thể làm mặt nạ dưỡng da cho các chị em phụ nữ. Chuối táo quạ có tác dụng giúp làm khỏe não.

Cách nấu chuối táo quạ

Chuối táo quạ mua ở đâu, giá thành

Chuối táo quạ đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc sản xuất, vì thời gian ra trái rất lâu và mỗi cây thường chỉ có 1 tới 2 nải, nên không thể đẩy nhanh được tiến độ thu hoạch. Đang là một trong những mặt hàng quý hiếm, nên khi giao dịch sẽ được tính và thanh toán theo hình thức từng trái, chứ không bán theo nải hoặc bằng ký.Mặc dù là mặt hàng quý hiếm, nhưng chúng ta vẫn có thể mua trực tiếp tại các vựa trái cây tỉnh miền tây chuyên bán loại chuối này, hoặc đặt hàng qua những trang thương mại điện tử để có thể giao tận nhà mà không cần phải đi xa.Hiện tại trên thị trường Việt Nam chuối táo quạ đang được bán với giá dao động từ 9.000 – 12.000 đồng/trái. Đối với cây giống cây trồng tùy từng loại to nhỏ khác nhau mà có giá dao động từ 150.000 – 450.000 đồng/cây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!