Cách phân biệt lựu Ấn Độ, lựu Tây Ban Nha và lựu Peru

Lựu Ấn Độ, lựu Tây Ban Nha, lựu Peru là một trong những loại trái cây nhập khẩu ngon, ngọt, mọng nước và tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người ưa chuộng ở Việt Nam. Sau đây là cách phân biệt ba loại lựu trên.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt các loại lựu để bạn có thể chọn mua đúng loại lựu mong muốn cho gia đình mình. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại lựu được nhập từ nhiều nước khác nhau. Mỗi loại thì lại có đặc điểm, giá cả khác nhau.

1. Lựu Ấn Độ:

  • Lựu Ấn Độ có quả nhỏ (khoảng 4-5 trái / kg) vỏ có màu hồng đậm, hạt màu đỏ, nhiều nước, đặc biệt ăn rất ngon, ngọt.
  • Mùa vụ: theo mùa vào các mùa từ tháng 4-6 hàng năm.
  • Giá cả: 270k/kg.

2. Lựu Tây Ban Nha:

  • Lưu Tây Ban Nha có cỏ màu vàng, trái tương đối lớn (khoảng 2 trái / kg), hạt đỏ thẫm, nhiều nước, đặc biệt ăn rất ngon và ngọt.
  • Mùa vụ: theo mùa vào các mùa từ tháng 6-7 hàng năm.
  • Giá cả: 260k/kg.

3. Lựu Peru:

  • Lựu Peru có vỏ màu đỏ Ruby, vỏ quả bóng, trái tương đối lớn (khoảng 700gr / trái)
  • Mùa vụ: theo mùa vào các mùa từ tháng 2-7 hàng năm.
  • Giá cả:  150k/kg.

Thành phần dinh dưỡng của ba loại lựu:

Chứa rất nhiều các loại vitamin C và Kali, tuy nhiên thành phần dinh dưỡng đặc biệt nhất của lựu đó là cực kỳ dồi dào các Polyphenol – Là chất có đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại việc tạo lập các gốc tự do dư thừa trong cơ thể. Nghiên cứu khoa học cho thấy cùng 1 khối lượng, chất Polyphenol trong lựu Peru gấp 3 đến 4 lần so với rượu vang đỏ, nước ép nho hoặc trà xanh. Do đó ăn lựu Peru hàng ngày góp phần bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể chống nhiều loại bệnh khác nhau như tim mạch, ung thư, Alzheimer…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *