Cách chọn nho ngon tốt cho sức khỏe, không hóa chất

Nho là loại quả bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, với mẹo này bạn có thể lựa chọn được những chùm nho tươi ngon nguyên chất. Dù mỗi người có một cách chọn nho ngon tươi chất lượng khác nhau, nhưng sau đây là tổng hợp các cách chọn nho trên nhiều phương tiên báo chí hướng dẫn nhiều nhất.

Các cách chọn nho ngon tươi không chất bảo quả dựa vào

Hình dáng

Tùy theo loại nho mà có hình dáng tròn hay dài, to hay nhỏ. Tuy nhiên, trái dày hay thưa không quyết định chất lượng của nho.

Khi mua nho, nên chọn loại có quả không quá to, hơi mềm có vỏ căng bóng, trơn láng, không vết bầm dập. Bên cạnh đó, cần quan sát nếu có lớp phấn bám trên vỏ thì đó là chùm nho ngon, còn tươi mới.

Tuyệt đối không chọn quả mềm nhũn, có mùi lạ và xuất hiện các vết chấm lốm đốm trên vỏ. Đây là những quả có sâu bệnh hoặc bị ngâm hóa chất.

Cuống chùm nho

Khi bạn muốn chon nho tươi ngon bạn nên nhìn vào cuống nho để chọn. Khi bạn thấy cuống nho vẫn còn xanh tươi nhì chưa héo thì đó là nho mới hái bạn nên lựa chọn. Khi nhìn nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng khi bạn nhìn vào những chùm nho sẽ thấy căng mượt bóng mịn. Ngược lại những chùm nho hái đã lâu cuống héo, nhìn vào quả nho thấy ọp nước và không còn căng mịn nữa.

Những chùm nho có cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại đều cho thấy khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản bạn không nên lựa chọn những quả nho này kẻo gây bệnh vào người.

Để chọn được nho tươi, cần nhìn vào cuống. Nho tươi mới hái có cuống xanh và cứng. Còn nho để lâu ngày, cuống sẽ có màu nâu đen, héo úa. Những quả nho này thường mất đi độ ngọt đặc trưng và khi mua về sẽ có thời gian bảo quản ngắn.

Chùm nho có cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại đều cho thấy khả năng nho bị ngâm hóa chất bảo quản.

Màu sắc

Mỗi loại nho có màu sắc đặc trưng riêng (Nho Mỹ, nho xanh, nho đỏ,…). Tuy nhiên, nho chín sẽ có vỏ căng, bóng loáng; quả nho không căng cho thấy còn non.

Từ đặc điểm này, nếu thấy quả nho sần sùi, vỏ không căng nhưng ngọt lừ và quá to thì nên cẩn thận. Đây không phải nho ngon và có thể bị xử lý bằng hóa chất để có vị ngọt.

Nho Xanh Cô Gái Thùng giá bao nhiêu

Nho là loại quả mọng nước nên khi để ngoài nắng sẽ nhanh chóng bị mềm, héo và bị chua. Do đó, nên cẩn thận với những quả nho bị “phơi nắng” mà vẫn tươi căng, ngọt lừ.

Mỗi một loại nho sẽ có màu sắc riêng đặc trưng của giống nho như nó tím, nho xanh, nho đỏ… Tuy nhiên, khi chọn nho bạn nên nhìn vào màu sắc hình dáng của quả nho để lựa chọn. Nếu quả nho sần sùi nhìn vỏ không hề căng mịn nhưng ăn lại vô cùng ngọt lịm thì cẩn thận nho đã được tiêm hóa chất

Bạn nên chọn quả nho có màu sắc tươi mới vẫn còn phấn ở ngoài vỏ thì chưng tỏ là nho mới hai. Nhưng quả nho thật ăn dù ngọt tới mấy cũng không thể ngọt lim như đường được chúng chỉ có vị ngọt thanh thanh mà thôi.

Hương vị

Không nên mua những loại nho có hương vị đã thay đổi, hương vị kém chất lượng hay có mùi lạ vì đó có thể là mùi ẩm mốc hoặc hóa chất bảo quản. Nho tươi ngon là nho có hương vị tự nhiên, trái nho sạch còn giữ nguyên phấn phủ.

Đôi khi lựa chọn nho ngon cũng phải dựa vào niềm tin và uy tín của nhà cung cấp. Năm rõ nguồn gốc chất lượng sản phẩm cũng sẽ là cách giúp bạn lựa chọn được những chùm nho ngon chất lượng nhất cho gia đình và người thân.

Cách bảo quản nho luôn tươi

Khi mua nho về muốn bảo quản cho nho thêm phần tươi ngon bạn hay cắt hết những trái hư rồi lấy giấy báo gói từng chùm nho cho thật kỹ để tránh cho nho bị nát. Tiếp đó, bạn hãy cho vào bịch hoặc hộp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nho. Với cách làm này sẽ giúp giữ nho tươi lâu khoảng 1-2 tuần để bạn có thể dụng dần trong một thời gian.

Nếu không có tủ lạnh, bạn nên để nho ở nơi thoáng mát để dùng được trong vòng 1 tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *