TOP 8 Loại Lựu được bán trên thị trường Việt Nam, Lựu nước nào ngon nhất ?

Bạn đã biết trên thị trường tại Việt Nam có những loại lựu nào chưa và loại lựu nào ngon nhất ? Tuỳ vào vùng miền và thời vụ mà mỗi nước có thời gian thu hoạt lựu khác nhau. Nhờ vậy chúng ta có thể được thưởng thức những trái lựu đỏ quanh năm. Tuy nhiên hương vị của mỗi loại lại khác nhau, để đánh giá chính xác loại lựu nào ngon nhất thì rất khó, sau để Shop Trái Cây Xanh sẽ tổng hợp giúp bạn hương vị của từng loại lựu để bạn có thể có những đánh giá khách quan từ đó đưa ra quyết định loại lựu phù hợp với sở thích của bản thân.

Bài viết được viết từ sự tổng hợp trên nhiều nguồn và sự cảm nhận riêng của mình, để có những cảm nhận riêng về hương vị của trái lựu bạn có thể đến Shop và mua về dùng thử nha.

Cách bổ Lựu

NHỮNG LỢI ÍCH SỨC KHOẺ CỦA QUẢ LỰU

Quả lựu khi chín có ruột màu đỏ au tuyệt đẹp. Các hạt lựu nhỏ nhỏ màu đỏ lấp lánh như những viên kim cương, khi ăn có vị ngọt dịu, thanh mát. Ít ai biết rằng thứ quả thơm ngon này lại chứa đựng rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp mang đến một sức khỏe tốt nhất, ngăn ngừa nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Quả lựu là trái cây nhập khẩu giá rẻ chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa flavonoid giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư. Uống nước lựu thường xuyên cũng sẽ giúp bạn duy trì lượng máy chảy thông suốt trong cơ thể, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài ra, theo nhiều nghiên cứu, quả lự còn giúp làm dịu rối loạn dạ dày và các vấn đề liên quan tiêu hóa.

Chứa nhiều chất kháng khuẩn và kháng virus, lựu còn được xem là phương pháp giúp giảm thiểu tác động của các mảng bám trên răng, giúp chống lại các bệnh răng miệng khác. Lựu còn giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch và viêm xương khớp.

Trái lựu đỏ

Với hàm lượng chất sắt cao, lựu còn giảm các triệu chứng thiếu máu, chống mệt mỏi, chóng mặt, suy nhược… Ngoài ra, lựu còn là nguồn dồi dào các loại vitamin như C,E… giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, giảm các bệnh cảm lạnh, cảm cúm… Quả lựu còn ngăn ngừa lão hóa, góp phần mang đến làn da tươi trẻ và rạng rỡ cho chị em phụ nữ.

TOP 8 CÁC LOẠI LỰU NHẬP KHẨU ĐƯỢC YÊU THÍCH TRÊN THỊ TRƯỜNG

Với quá nhiều lợi ích cho sức khỏe, quả lựu nên được các gia đình dùng thường xuyên, có thể ăn quả hoặc ép thành nước lựu để uống. Hiện, lựu nhập khẩu như lựu Israel và lựu Ấn Độ cực kỳ được ưa chuộng trên thị trường vì độ tươi ngọt và nhiều chất dinh dưỡng được xem là những loại lựu ngon nhất. Đúng với xu thế hiện nay đó là sử dụng đồ nhập khẩu bởi chất lượng và độ an toàn cho sức khỏe cao hơn hẳn đồ nội địa. Vậy lựu nước nào ngon nhất , hãy cùng Shop Trái Cây Xanh khám phá qua các loại lựu dưới đây.

Lựu Israel

Lựu Israel là loại trái cây sạch nhập khẩu chứa nhiều chất chống oxy hoá, vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể. Lựu Israel có hương thơm cực kỳ hấp dẫn, hạt mọng nước, các hạt nhỏ vô cùng mềm mịn, tan ra ngay trong miệng. Chỉ cần cắn cái rụp thôi là có thể mang lại cho bạn cảm giác mát lạnh, tận hưởng hương vị ngọt thanh trong lành.

Nên bảo quản lựu ở nhiệt độ 4-5 độ C, làm sạch và lau khô trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Lựu Ấn Độ

Lựu Ấn Độ khá nhỏ nhưng được đánh giá là lựu ngon nhất thế giới. Lựu Ấn Độ có quả khá nhỏ (khoảng 3 trái/ kg) được đánh giá là loại lựu ngon nhất trên thế giới, quả có vỏ màu hồng đậm, hạt đỏ, nhiều nước, vị ngọt ít chua, vỏ mỏng, đặc biệt ăn rất ngon.

Nước ép từ Quả Lựu Ấn Độ rất giàu tannin, axit ellagic và anthocyanin giúp cơ thể tránh được các bệnh về tim mạch và chống ung thư.

Giá cây lựu đỏ Ấn Độ bán ở đâu
Giá cây lựu đỏ Ấn Độ bán ở đâu

Lựu Peru

Lựu Peru quả to từ 700gr đến 1,2kg 1 quả, thịt lựu ngọt có vị chua nhẹ không đáng kể, Lựu israel có hương thơm cực kỳ hấp dẫn, các hạt nhỏ bên trong thì đầy mọng nước, chỉ cần cắn rụp một cái thôi là có thể mang lại cho bạn cảm giác mát lạnh, tận hượng vị ngọt thanh trong lành. Tác dụng nổi bật của Lựu là chứa rất nhiều chât chống oxi hóa nên ngăn ngừa được ung thư.

Trái Lựu Peru bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ 4 – 5 độ C, làm sạch và lau khô trước khi cho trái lựu vào trong ngăn mát sẽ bảo quản được lâu hơn, an toàn hơn.

Trái lựu peru thành phần dinh dưỡng cao

Lựu Nam Phi

Lựu Nam Phi là loại trái cây nhập khẩu có thân to tròn (khoảng 800 g/trái) màu đỏ hồng đẹp mắt, vỏ của lựu dày, hạt đỏ thẫm có vị đặc trưng.

Trong quả lựu Nam Phi có cấu tạo và hương vị đặc trưng rất thơm, với hàng trăm hạt nhỏ mọng nước với nhiều hình dạng tròn, méo hoặc vuông, dài khác nhau.

Trên đây là một số lợi ích của lựu và giới thiệu một số loại lựu nhập khẩu được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Mua trái cây nhập khẩu ở đâu? Hãy đến với Shop Trái Cây Xanh để được lựa chọn trái cây nhập khẩu ngon nhất cho gia đình.

Lựu Mỹ

Lựu Mỹ là loại cây ăn trái lâu năm, thân gỗ, chiều cao trung bình 5-8m. Ít ai biết Lựu Mỹ có nguồn gốc ở vùng Kavkaz, Tây Nam Á trước khi được thương gia đưa về châu Mỹ. Những cây lựu đầu tiên được chồng ở vùng California đầy nắng gió trước khi lan sang bang Arizona. Hiện nay đây cũng là 2 đại nông trường cho ra sản lượng Lựu Mỹ ổn định và chất lượng nhất thế giới.

Lựu Thổ Nhĩ Kỳ

Lựu Thổ Nhĩ Kỳ được rất nhiều người ưa thích không chỉ bởi hình thức to đẹp với màu đỏ tía bắt mắt mà còn bởi vị chua ngọt hòa quyện , đậm đà hơn lựu Ai Cập.

Quả Lựu Thổ Nhĩ Kỳ to từ 600gr đến 1kg 1 quả, thịt lựu ngọt có vị chua nhẹ không đáng kể, Lựu Thổ Nhĩ Kỳ có hương thơm cực kỳ hấp dẫn, các hạt nhỏ bên trong thì đầy mọng nước, chỉ cần cắn rụp một cái thôi là có thể mang lại cho bạn cảm giác mát lạnh, tận hưởng vị ngọt thanh trong lành.

Lựu Thái

Lựu Thái có ruột đỏ, cơm dầy, mọng nước, hạt siêu mềm có thể ăn được, vỏ màu đỏ hồng phối sọc vàng. Mặc dù lớp vỏ có màu nhạt, nhưng bên trong lại sở hữu vị ngọt đậm đà.

Lựu đỏ Thái Lan

Lựu Đài Loan

Lựu Đỏ Đài Loan mọng đỏ nước, không chỉ đẹp mắt về bên ngoài lẫn bên trong mà lựu Đài Loan còn ngọt nước, có chút chua chua dôn dốt, vị ngọt thanh chứ không gắt, mọng nước, hạt mềm có thể ăn được cả hạt và mùi thơm đặc trưng.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN LỰU

Cách sử dụng

Hạt lựu là một thực phẩm bổ sung thơm ngon và lành mạnh cho bữa sáng của bạn hoặc làm món tráng miệng bổ dưỡng cho cả gia đình, hoặc bổ sung trái cây cho món salad. Lựu cũng có thể được chế biến thành nước ép để tăng cường dinh dưỡng cho các trẻ nhỏ.

Cách bảo quản

Khi mua lựu bạn tìm những quả lựu chắc và nặng tay so với kích thước của chúng, vì điều này cho thấy bên trong có một lượng thịt và hạt ngon ngọt.

Bạn nên tránh những quả lựu có bất kỳ vết bầm tím hoặc đốm đen có thể nhìn thấy trên vỏ của chúng.

Nhiệt độ thích hợp để giữ quả lựu từ 5 – 7 độ C. Để ngăn ngừa mất nước, chúng được đóng gói trong một vỏ nhựa đặc biệt. Bằng cách này, độ tươi và chất lượng thậm chí còn được đảm bảo tốt hơn.

Đặc biệt, lựu có thời hạn sử dụng lâu dài tự nhiên và việc bảo quản dễ dàng chỉ cần để chúng nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Nó cũng có thể được giữ trong tủ lạnh đến 2 tháng, cũng đừng bảo quản chúng trong túi nhựa kín.

Để trả lời cho câu hỏi lựu nước nào ngon nhất đó là một câu hỏi không khó bởi Lựu Israel được mệnh danh là nữ hoàng lựu. Tuy nhiên tùy cảm nhận của mỗi người sẽ có cách đánh giá khác nhau về từng loại trái cây. Hãy chính tay bạn đến với Shop Trái Cây Xanh và lựa chọn những trái lựu nhập khẩu tươi xanh để có đánh giá chính xác về loại trái cây này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!