Làm giỏ trái cây cúng dường Mừng lễ Vu Lan, cúng ông bà gia tiên 2023

5/5 - (11 bình chọn)

Dịp rằm tháng 7 là cơ hội để chúng ta thể hiện lòng thành kính, nhớ về tổ tiên thông qua những lễ vật trang nghiệm và đẹp đẽ nhất như những giỏ trái cây cúng dường mừng lễ Vu Lan lên Phật, ông bà tổ tiên, hương linh. Ngoài ra cũng là thời điểm bày tỏ lòng yêu thương với gia đình, nhớ ơn đến cha mẹ những con người luôn yêu thương chúng ta vô điều kiện.

Rằm tháng 7 là ngày gì?

Giỏ trái cây Mừng lễ Vu Lan

Rằm tháng 7 hay còn gọi là ngày Tết Trung Nguyên, cũng là ngày xá tội vong nhân theo phong tục của các nước Á Đông. Theo phong tục của tín ngưỡng dân gian, tháng 7 âm lịch cũng là thời điểm Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan (cửa địa ngục) để ma quỷ được trở về dương thế. Đó cũng là lý do tháng 7 âm lịch hàng năm được dân gian gọi là tháng cô hồn.

Ngoài ra, tháng 7 còn có ngày lễ Vu Lan, ngày con cái báo hiếu với cha mẹ. Ngày này đã đi vào văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam như một ngày lễ cổ truyền. Bởi vậy, theo phong tục, ngày Rằm tháng 7, các gia đình Việt thường làm mâm cơm cúng, mời các cụ về với con cháu, sau cũng là dịp để gia đình sum vầy.

Hàng năm, các gia đình thường chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 từ mùng 2 cho tới 14, 15 âm lịch. Do vậy, ngoài việc chọn ngày giờ tốt cúng rằm tháng 7 mọi gia đình cũng rất chú trọng đến mâm lễ để cúng trong ngày này.

Rằm tháng 7 nên cúng gì?

Rằm tháng 7 là ngày lễ quan trọng trong năm. Vào ngày này, các gia đình cần chuẩn bị mâm cúng rằm tháng 7 đầy đủ. Lễ cúng bao gồm: lễ cúng Phật, lễ cúng gia tiên, lễ cúng cô hồn.

Tùy mỗi vùng miền và phong tục mà mỗi nơi sẽ có những lễ vật cúng khác nhau, nhưng hầu hết chúng sẽ giống nhau lên tới 80%. Trong đó trái cây bánh trái hoa quả, hương nhang là những thứ không thể thiếu. Hầu hết các mâm lễ trái cây đã dần được thay thế bằng những giỏ trái cây xanh tương để tiện lợi cho việc mang đi cúng dường mà còn đẹp và sang trọng tinh tế thể hiện lòng thành.

Giỏ trái cây cúng dường rằm tháng 7

Sau đây là các mẫu giỏ trái cây phổ biến mà bạn có thể lựa chọn:

-23%
1.300.000 1.000.000
-23%
1.300.000 1.000.000
-15%
1.000.000 850.000

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những trái cây khác theo ý muốn của bản thân hoặc nhu cầu của gia đình rồi chia sẻ với nhân viên Shop Trái Cây Xanh để được tư vấn và thiết kế các giỏ trái cây đặt sắc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!