Cherry Mỹ là loại trái cây nhập khẩu đắt tiền và được rất nhiều người lựa chọn và đặc biệt dùng để làm quà biếu. Cherry Mỹ có 2 loại là cherry vàng và cherry đỏ. Vậy cherry nào ngon hơn? Cherry vàng và Cherry đỏ khác nhau ở chỗ nào?
TÌM HIỂU VỀ 2 LOẠI CHERRY VÀNG VÀ CHERRY ĐỎ
Trái Cherry vàng
Cherry vàng Mỹ là loại cherry có mùa vụ thường ngắn hơn mùa vụ cherry đỏ. Cherry vàng cần năng lượng ánh sáng mặt trời khá dồi dào và cực nhạy cảm với gió, thay đổi nhiệt độ và mưa. Do vỏ sáng màu nên quá trình thu hái cũng như bảo quản người trồng phải cực kỳ thận trọng, nâng niu. Cherry vàng có màu vàng kết hợp với màu đỏ tươi rất bắt mắt. Trái Cherry hình trái tim, da căng mọng, quả to, chắc và giòn. Đặc biệt, loại cherry này có độ ngọt cao hơn nhiều so với các loại Cherry khác. Thịt quả có màu vàng kem và khi ăn có màu caramel trong vòm họng rất dễ chịu.
Trái Cherry đỏ
Cherry đỏ Mỹ: Khác với Cherry vàng, Cherry đỏ có màu đỏ thẫm, nhiều chất xơ và mọng nước. Hương vị của Cherry đỏ quả thật là có một không hai, với vị ngọt thanh dịu tự nhiên khiến ai đã một lần thử qua chắc chắn sẽ khó quên được.
Về hình dạng, trái cherry đỏ cũng nổi tiếng với hình trái tim độc đáo khiến nhiều người ưu ái, chọn biểu tượng cho tình yêu và làm quà tặng cho người thân vào những dịp ý nghĩa.
CÓ PHẢI CHERRY VÀNG NGON HƠN CHERRY ĐỎ ?
Câu hỏi này được khá nhiều người mua trái cây quan tâm gần đây. Vì vậy trong bài viết này TCX hy vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích hơn giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé.
1/ Độ ngọt
Rất nhiều người lầm tưởng màu của cherry chưa chin. Và khi nhìn vào màu vàng pha độ nhẹ của nó, mặc dù rất đẹp những dễ làm chúng ta nghĩ đến vị chua. Trong khi đó, cherry đỏ thường có màu đỏ tươi đến đỏ đậm, bằng 1 cái nhìn tự nhiên chúng ta nghĩ rằng chúng sẽ ngọt. Tuy nhiên những giống thuộc cherry đỏ có độ ngọt khác nhau dao động từ 16-23Brix Level (thang đo độ ngọt của trái cây). Cherry vàng thường dao động từ 20-25 Brix Level. Bởi vì vậy, nếu so về độ ngọt thì chúng ta có thể nói cherry vàng ngọt hơn.
Cách phân biệt Cherry New Zealand, Úc, Mỹ, Chi Lê, Trung Quốc
2/ Độ giòn
Trong khi cherry đỏ có rất nhiều giống khác nhau như: Bring, Lapin, Stella, Sweetheart, Skeena… thì cherry vàng chỉ có 1 giống với tên gọi là Rainier. Có những giống cherry đỏ như Skeena thì đặc biệt rất giòn trái và phù hợp với gu của người Việt Nam, những cũng có những giống như Sweetheart thì độ cứng trái ở mức độ trung bình nên nếu so với cheery vàng thì có thể nói là ngang nhau.
3/ Vẻ ngoài
Cherry vàng có 1 đặc điểm là vỏ hơi mỏng nên khi thu hoạch thường dễ bị cấn trái, hoặc hoặc khi nhìn vào chúng ta sẽ thấy những vết bầm nhẹ.
Cherry đỏ thì hầu hết vỏ đều dầy hơn và bảo vệ trái tốt. và vì màu đỏ đậm nên chúng ta thường ít thấy hơn.
Tóm lại, mỗi loại cherry đều có những ưu điểm riêng nên có thể bạn mới là người đưa ra câu trả lời chính xác nhất thể hiện cho gu ưa thích của mình.
Cherry được ví như kim cương của các loại trái cây. Chính vì vậy nếu so sánh Cherry đỏ hay Cherry vàng ngon hơn rất khó so sánh. Có thể ví như “kẻ tám lạng người nửa cân”. Ăn Cherry thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư vì chúng chứa các chất chống oxy hoá ngăn chặn các gốc tự do gây tổn thương tế bào và mô, giảm nguy cơ ung thư và trì hoãn quá trình lão hóa. Ngoài ra, quả này được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tốt cho sức khoẻ nói chung.