Tại Bắc Mỹ cherry được biết đến trồng nhiều nhất ở Washington, California, Oregon với đa dạng các chủng loại đặc biệt là Bing, Brooks, Honney, Rainier… Cây cherry được trồng và chăm sóc đến 3 năm mới cho ra được quả.

Giá Quả Cherry Mỹ Nhập Khẩu Đầu Vụ, Cuối Vụ, Chính Vụ

CÁC LOẠI CHERRY MỸ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Cherry đỏ: quả màu đỏ sẫm, căng mọng, tròn to, thơm và ngọt lịm.

Cherry đen: quả màu đỏ sẫm ngả dần sang đen, khi chín ngọt đậm và có hương thơm của táo. Đây là loại cherry rất hiếm trên thế giới, gần như không được bán rộng rãi trên sàn thương mại, chỉ phân bố rải rác ở một số nơi trên thế giới. Chính vì vậy mà giá loại cherry này tuỳ thuộc vào thời điểm bán và nhà cung cấp.

Cherry vàng: cherry vàng có vị ngọt mát, nhạt hơn 2 loại cherry trên. Tuy nhiên hình thức và mẫu mã bắt mắt, giá trị dinh dưỡng cũng rất cao nên được ưa chuộng chọn làm quà tặng.

Cherry Mỹ với Cherry Úc khác nhau như thế nào

Giá cherry Mỹ đầu vụ thường sẽ cao

Vào đầu vụ, sản lượng cherry Mỹ còn ít, nhu cầu lớn do bị đứt lứa một thời gian dài, cung luôn lớn hơn cầu, tình trạng khan hiếm dẫn đến giá cả bị đẩy lên rất cao.

Cherry Mỹ đầu vụ quả thường bé và cứng hơn, độ ngọt đạt tầm 80% so với cherry chính vụ. Người tiêu dùng thường trông chờ vào mùa cherry Mỹ bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng, đây là loại quả cực kì được ưa chuộng tại Việt Nam. Lúc này các cửa hàng chấp nhận nhập giá cao để phục vụ nhu cầu được thưởng thức cherry đầu mùa của khách hàng.

  • Cherry đỏ đầu vụ dao động trong khoảng 550.000-600.000 vnđ/kg.
  • Cherry vàng đầu vụ dao động trong khoảng 600.000-650.000 vnđ/kg.

Cherry Mỹ chính vụ giá mềm hơn

Có phải Cherry vàng ngon hơn Cherry đỏ

Sau khoảng hơn 1 tuần sẽ có những thùng cherry Mỹ bắt đầu về Việt Nam, giá cherry Mỹ lúc này cũng theo đó mà hạ nhiệt. Đến tầm 1 tháng, cherry sẽ vào chính vụ, lúc này giá sẽ mềm hơn, tốt hơn rất nhiều.

Lúc này cũng là lúc cherry Mỹ đạt được kích thước chuẩn, to và căng mọng, thơm và đạt 100% độ ngọt hoàn hảo. Chính vụ cherry Mỹ thường ít sâu bệnh, cuống xanh, quả đều và đương nhiên là rất giàu dinh dưỡng.

Thực ra, cherry Mỹ được xếp vào loại trái cây khá ”đắt đỏ” so với giá chung của thị trường trái cây. Giá cherry Mỹ chính vụ có mềm hơn đầu vụ hay cuối vụ thì vẫn ở mức khá cao.

  • Giá cherry đỏ dao động trong khoảng 400.000-450.000vnđ/kg.
  • Giá cherry vàng dao động trong khoảng 500.000vnđ/kg.

Giá cherry Mỹ cuối vụ giá tăng cao trở lại

Mùa cherry Mỹ bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 8. Vào thời điểm cuối vụ, quả cherry Mỹ vẫn giữ được độ ngon ngọt và hàm lượng dinh dưỡng vốn có, tuy nhiên lúc này mẫu mã không còn đẹp như chính vụ.

Do đặc điểm chỉ có 1 mùa vụ trong năm vì vậy cherry Mỹ vào thời điểm cuối vụ không còn nhiều như trước, đẩy giá cherry tăng cao trở lại, tuy nhiên vẫn trong mức dễ chịu.

  • Cherry đỏ dao động trong khoảng 500.000vnđ/kg
  • Cherry vàng dao động trong khoảng 550.000vnđ/kg.

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN GIÁ CHERRY MỸ

Giá cherry được biết đến ở Mỹ cũng ở dạng bình dân nhưng tại Việt Nam luôn rất cao. Và lý do giá cherry ‘’đắt đỏ’’ đến vậy là do những khó khăn khi trồng, khi chăm sóc và bảo quản. Người trồng luôn phải có sẵn kịch bản để ứng phó với những điều kiện xấu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quả cherry. Chi phí cao dẫn đến giá thành cherry Mỹ bị đẩy lên rất cao.

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá cherry Mỹ

Chi phí cho nhân công

Không chỉ là trồng cây bình thường như các loại hoa quả khác, người trồng cherry luôn phải có kiến thức tốt về thời tiết, mùa vụ, nhiệt độ, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cherry để hạn chế tối đa rủi ro xảy ra.

Rủi ro về thời tiết và nhiệt độ

Cây cherry thường ra quả sau màu đông. Điều kiện thích hợp trong giai đoạn này là từ 1.000-1.500 giờ trong khoảng 0 đến 7 độ C. Tuy nhiên quả cherry lại cần tắm nắng to để đạt được màu sắc và độ ngọt, chất lượng cao nhất. Vì vậy điều kiện thời tiết cực quan trọng đối với quả cherry.

Rủi ro khi gặp mưa

Mưa làm quá trình thụ phấn bị ảnh hưởng, dẫn đến năng suất quả kém. Trong giai đoạn thu hoạch mưa làm quả bị nứt, tách đôi, ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng đến cherry.

Hiện nay, đang là chính vụ cherry Mỹ, các cửa hàng tại hệ thống Shop Trái Cây Xanh đều có sản phẩm cherry Mỹ chất lượng và ngon lành. Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cherry chính vụ tươi ngon, đạt 100 phần trăm độ ngọt hoàn hảo, giàu dinh dưỡng nhất trong năm. Đặt mua cherry Mỹ trên website: www.traicayxanh.vn hoặc hotline:  096.442.8039 (Zalo) hoặc trực tiếp tiếp liên hệ tại hệ thống cửa hàng hoa quả Trái Cây Xanh.