Bạn có biết ý nghĩa của những mã số trên trái cây ?

Chắc hẳn nhiều người khi chọn mua trái cây ở siêu thị, đã thường gặp những mẫu tem dán ngoài bao bì sản phẩm. Những mã số trên tem dán đó sẽ tiết lộ nhiều thông tin cần thiết về món hoa quả đó mà bạn không hề hay biết.

Những mã số trên tem dán hoa quả được gọi là mã PLU (Price Look-up). Những mã PLU thông thường bao gồm bốn, năm chữ số, là dấu hiệu mã hóa thông tin về cách thức trồng và xử lý loại hoa quả được dán tem. Đối với những tem này, chúng ta nên quan tâm đến chữ số bắt đầu mã PLU. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của những mã số này nhé!

MÃ 2 HOẶC 4###

Mã 3 hoặc 4###

Tem có mã bắt đầu bằng 3 hoặc 4 và có bốn chữ số như là những loại hoa quả được trồng theo phương pháp phổ thông. Nghĩa là chúng vẫn được bón phân hóa học, sử dụng các loại thuốc sâu, thuốc diệt cỏ… như đa số nông sản khác.

Nhưng bạn cứ an tâm nhé vì để thu hoạch theo đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hay tiêu chuẩn Vietgap thì nhà sản xuất sẽ thu hoạch sau khi kết thúc thời gian cách ly. Bởi từng loại thuốc sẽ có thời gian cách ly khác nhau nên nhà sản xuất sẽ cần phải đợi hết thời gian cách ly theo đúng quy định thì mới thu hoạch. Như vậy lượng thuốc trên trái cây sẽ cực kỳ ít và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mà8####

Mã 8####

Với những loại trái cây có nhãn dán năm chữ số bắt đầu bằng số 8 thì đây là trái cây được tạo ra bằng kỹ thuật thêm hoặc bỏ bớt gen (Genetically Modified food được gọi tắt là GM).

Đây là thực phẩm bị biến đổi gen. Những loại thực phẩm này vẫn đang gây tranh cãi về độ an toàn ở nhiều nước trên thế giới.

MÃ 9####

Mã 9####

Tem có mã bắt đầu là 9#### thì đây là hoa quả được trồng bằng phương pháp hữu cơ. Đây là phương pháp mà người trồng phải tuân thủ nghiêm ngặt có nguyên tắc như không được sử dụng bất cứ loại thuốc trừ sâu, phân hóa học hay hình thức biến đổi gen… Người nông dân đã sử dụng phân bón thiên nhiên lấy từ phân xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát và diệt trừ sâu bọ bằng thiên địch hoặc biện pháp sinh học khác.

Đây là những loại thực phẩm sạch, để được dán tem công nhận thực phẩm hữu cơ đã trải qua những quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm với những trái cây là sản phẩm hữu cơ.

Tuy nhiên, hiện nay, trên thị trường xuất hiện các loại hoa quả dán những loại tem giả để che mắt người tiêu dùng. Vì vậy, hãy lựa chọn những nơi uy tín để mua trái cây để đảm bảo vệ sinh an toàn.

Lựa chọn trái cây chất lượng là sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu. Hãy nhanh tay liên hệ Shop qua 096.442.8039 (Zalo) để nhận được nhận tư vấn – báo giá các loại trái cây mới nhất, các mẫu giỏ trái cây hiện đại.
———
SHOP TRÁI CÂY XANH
Địa chỉ: 99 Thoại Ngọc Hầu, P. Hoà Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
Call: 096.442.8039 – 0397.009.824 (Zalo)
Free ship: Quận 1, 3, 4, 5, 8,10, 11, Phú Nhuận, Tân Bình,Tân Phú, Bình Thạnh (với hóa đơn trên 500k)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!