7 Loại lê nổi tiếng trên thế giới, ngon bổ dưỡng tốt cho sức khỏe

5/5 - (11 bình chọn)

Nhiều loại lê đang vào mùa từ tháng 8 đến tháng 10. Dưới đây là những quả lê tươi phổ biến trên thế giới mà bạn có thể tìm thấy ở chợ nông sản, cửa hàng trái cây nhập khẩu hoặc siêu thị!

7 Loại lê nổi tiếng trên thế giới

Lê đỏ Anjou

Lê đỏ Anjou

Lê Anjou hình quả trứng có nhiều loại màu xanh lá cây và đỏ, chúng đặc biệt hấp dẫn khi cả hai màu này được xếp cùng nhau trong bát trái cây hoặc thái lát vào món salad. Lê Anjou có vị ngọt, hơi chua và có gần như quanh năm.

Cách ăn lê Anjou: Chúng là một loại lê có thể dùng để ăn tươi cũng ngon như khi nướng thành bánh nướng, luộc, salad hoặc trong các món mặn.

Lê châu Á

Lê Châu Á

Mặc dù thuật ngữ này được áp dụng rộng rãi cho nhiều giống lê to tròn được trồng ở Châu Á, Lê châu Á thường có hình tròn với vỏ màu xanh lá cây hoặc nâu và bề mặt có màu nâu đỏ. Chúng ngọt và rất giòn và không giống như hầu hết các quả lê, chúng chín khi chạm vào còn cứng.

Cách ăn lê châu Á: Kết cấu giòn khiến chúng trở thành món ăn ưa thích khi ăn tươi và chúng cũng có thể được dùng trong các món nướng, nước ép, làm các loại bánh, nguyên liệu trong các món canh hầm hoặc tạo độ ngọt cho trong kim chi.

Lê Bartlett

Lê Bartlett

Lê Bartlett (còn gọi là Williams) có thứ mà hầu hết mọi người coi loại lê ngon ngọt thực sự. Cả Bartlett màu đỏ và màu xanh lá cây đều có hình chuông. Bạn có thể tìm thấy chúng trong các cửa hàng từ tháng 9 đến những tháng đầu mùa đông. Vì lê được thu hoạch khi chưa chín nên hãy để chúng chín ở nhiệt độ phòng.

Cách ăn lê Bartlett: Những quả lê Bartlett ngọt này rất ngon khi ăn tươi và cũng là loại lê hàng đầu để làm các loại lê đóng hộp, chế biến tương ớt, mức,…

Lê Bosc

Lê Bosc

Nếu bạn nhìn thấy những quả lê ở cửa hàng có vỏ màu nâu lốm đốm và hình giọt nước thì đó chính xác là lê Bosc. Để kiểm tra độ chín của lê, đặc biệt là những quả lê cứng, hãy nhớ. Lê chín từ trong ra ngoài và vì cổ là phần hẹp nhất của quả lê nên đây là nơi đáng tin cậy nhất để xác định độ chín. Nếu thịt ở cổ hơi xê dịch khi ấn vào thì quả lê đã chín.

Cách ăn lê Bosc: Lê Bosc có vị chua ngọt, thịt chắc, có khả năng chịu nướng tốt nên thường được để làm các món salad hoặc ăn sống.

Lê Comice

Lê Comice

Đây là một trong những loại lê được yêu thích nhất nhờ kết cấu mọng nước và vị ngọt. Lê Comice đôi khi được gọi là “quả lê Giáng sinh” vì chúng là một mặt hàng chủ yếu trong giỏ quà trái cây. Những quả lê ngắn và tròn với làn da màu xanh lá cây tươi ửng đỏ và cần được xử lý cẩn thận vì làn da mỏng manh của chúng.

Cách ăn lê Comice: Lê Comice được thưởng thức tốt nhất khi được phục vụ trên các miếng phô mai với phô mai mềm hoặc có gân xanh.

Lê Concorde

Lê Concorde

Lê Concorde có hình dáng đẹp: cổ thon, đáy tròn, vỏ màu xanh tươi, đôi khi lộ ra màu đỏ ửng. Những quả lê này mọng nước và ngọt ngào ngay cả khi chúng vẫn còn cứng.

Cách ăn lê Concorde: Concorde giữ được hình dạng trong khi nấu và nướng, lê luộc .

Lê Seckel

Lê Seckel

Lê Seckel rất nhỏ nên có thể bảo quản nguyên quả. Vỏ của lê Seckel có màu từ xanh nhạt đến đỏ đậm và chúng có sẵn tại các cửa hàng trái cây từ tháng 9 đến tháng 2 năm sau.

Cách ăn lê Seckel: Ngọt và giòn, chúng rất thú vị khi ăn nhẹ, dùng làm đồ trang trí hoặc trong món salad, bánh lê và các công thức nấu lê tươi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!