Chi Tiết Kiwi Ruột Đỏ
Thông tin dinh dưỡng
Theo các nghiên cứu thuộc đại học Rutgers phân tích cho thấy trong trái kiwi chứa rất nhiều Polyphenol. các chất dinh dưỡng thực vật, axit folic, đặc biệt giàu vitamin C, E, phong phú khoáng chất: Ca, Cr, Cu, Fe, Mg,K,Zn. Ở kiwi vàng hàm lượng chất sắt 4% và 15% vitamin E, 13% axit folate cao hơn kiwi xanh.
Hàm lượng Vitamin C trong quả kiwi vàng cao gấp 2,5 lần trên họ nhà chanh, cam thông thường, vì thế kiwi bảo vệ cơ thể chống lại sự oxy hóa, ngừa xơ vữa động mạch, hạ mỡ máu, hạn chế tối đa nguy cơ mắc bệnh tim. Đồng thời vitamin C còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm huyết áp, giảm cholesterol và triglyceride.
Các khoáng chất như Mg, Cu, K, Zn trong quả kiwi có vai trò rất lớn giữ trái tim luôn khỏe mạnh, và Ca, Cr,Cu giúp hệ xương cứng chắc, các khớp nối hoạt động trơn chu. Chất xơ phong phú trong kiwi hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, ngăn ngừa táo bón, trĩ, ung thư ruột, đại tràng, đồng thời hỗ trợ giảm cân cho chị em.
Việc ăn một quả kiwi hàng ngày mang lại những lợi ích tuyệt vời, có thể giúp ADN khỏe mạnh đáng kể, tóc đen, da đẹp, môi hồng, nói không với ung thư phổi, miệng, họng, dạ dày, thực quản, đại tràng
Theo một nghiên cứu chính thức của Bộ Y Tế Ý sau khi theo dõi hơn 18.000 trẻ thuộc độ tuổi 6-7 đã cho thấy những đứa trẻ ăn 5-7 phần kiwi mỗi tuần giảm đến 44% triệu chứng khó, 28% không bị chảy nước mũi, 25% dứt cơn ho về đêm
Bà bầu mỗi ngày ăn một trái kiwi vàng sẽ bổ xung nhiều dưỡng chất để thai nhi khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình phát triển hệ xương, hệ hô hấp của con trẻ, bé sinh ra ít có nguy cơ mắc hen suyễn hoặc eczema
Bảo quản và sử dụng
Khi chọn mua kiwi vàng nhớ chọn quả vừa tay, ấn nhẹ nhàng thấy hơi mềm là ngon, đừng chọn những trái quá mềm, teo tóp, thâm, nhũn.
Kiwi vàng bảo quản ở nhiệt độ phòng cần tránh ánh nắng mặt trời hoặc những nơi có nhiệt độ cao. Nhiệt độ trong tủ lạnh từ 0 – 4 độ C sẽ giữ được kiwi khoảng 2 tuần. Loại quả này sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh.
Khi sử dụng, Kiwi vàng thường được cắt đôi và dùng thìa xúc, gọt và cắt lát, trộn salad, thường được sử dụng ăn tráng miệng hoặc ăn với các món nướng. Quả kiwi vàng còn có thể dùng để chế biến các loại nước uống như: sinh tố, nước trái cây, đồ uống có sữa; hoặc dùng với sữa để làm sữa chua, kem, các món tráng miệng, kem trái cây đông lạnh.
Ngoài ra, loại quả này còn có thể dùng để làm salad, chế biến nước sốt, các món xiên nướng, làm bánh gatô, làm mứt, kem, trộn với bơ…