So sánh các loại Táo

Đáng chú ý, có hàng trăm giống táo khác nhau được trồng ở Mỹ và những giống mới đang được phát triển mọi lúc. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các giống táo phổ biến, công thức táo tốt nhất cho từng loại và thang đo độ ngọt của táo để giúp bạn thu hẹp lựa chọn của mình. Khi các loại cây trồng chính ra đời, Sprouts có thể mang 15 loại20 loại táo khác nhau cả thông thường và hữu cơ. Nhưng trong nhiều trường hợp, mùa của chúng ngắn, vì vậy bạn phải hành động nhanh. Vị ngọt, kết cấu và cách sử dụng của Apple có thể thay đổi tùy thuộc vào loại táo.

Những sự thật về táo

  1. Khoảng 2/3 chất xơ trong táo có trong da.
  2. Táo có thể nhận được hương vị của các loại thực phẩm khác xung quanh chúng, vì vậy hãy cất chúng ra khỏi bắp cải và hành tây.
  3. Một chiếc bánh táo 9 inch thường cần khoảng hai pound táo (sáu quả táo cỡ trung bình).
  4. Một quả táo xấu thực sự có thể làm hỏng cả thùng: đừng để táo bị bầm hoặc thối gần những quả táo khác.

Sự thật về các loại táo

Táo Autumn Glory

Glories mùa thu là sự giao thoa giữa Fuji và Golden Delicious. Hương vị của nó chủ yếu là ngọt ngào và có gợi ý của rượu táo. Đặc điểm: Chủ yếu là hương vị ngọt ngào với gợi ý của quế và caramel. Tốt cho: bảng Charcuterie với pho mát mạnh.

Braeburn

Một quả táo màu vàng đỏ, có sẵn rộng rãi bắt đầu từ giữa tháng Chín. Đặc điểm: Vững và ngọt, thơm và hơi chua, ngon ngọt. Tốt cho: Ăn tươi.

Cortland

Một quả táo đa năng tuyệt vời với thịt trắng như tuyết, được sản xuất lần đầu tiên vào năm 1898.  Đặc điểm: Thịt trắng giòn, mịn và đặc biệt ngon ngọt với hương vị ngọt, sắc. Tốt cho: Cực kỳ chậm màu nâu khi cắt, đây là hoàn hảo để sử dụng trong món salad tươi.

Cosmic Crisp

Lớn với tuổi thọ lưu trữ đặc biệt, nó là một giao thoa giữa táo Enterprise và Honeycrisp. Đặc điểm: Giòn và ngon ngọt với độ ngọt phong phú và hương vị phong phú. Tốt cho: Hoàn hảo cho việc ăn uống, nó có màu nâu chậm khi cắt và duy trì kết cấu và hương vị của nó trong lưu trữ trong hơn một năm.

Empire

Có lẽ được đặt tên theo Empire State, vì hầu hết chúng được trồng ở đó. Đặc điểm: Trung bình lớn, khá chắc chắn; một giao thoa tốt đẹp giữa Red Delicious và McIntosh. Tốt cho: Ăn táo tuyệt vời, táo.

Envy

Có nguồn gốc từ New Zealand, những quả táo này có sẵn quanh năm! Đặc điểm: Làm mới ngọt, hương vị giòn. Tốt cho: Đủ ngọt cho nước sốt táo không đường, bên trên bánh sandwich hoặc trong món salad.

Fuji

Ban đầu được trồng ở Nhật Bản và mang đến Mỹ vào những năm 1980. Đặc điểm: chắc, cực ngọt, ngon ngọt, rất giòn; một số người nói là người trần thế cửa hàng tốt. Tốt cho: Ăn tươi, salad, bánh nướng; một trong những tốt nhất để làm.

Gala

Một người họ hàng da mỏng của Golden Delicious, nhưng màu đỏ nhạt. Đặc điểm: Giòn và ngọt, rất nhiều nước; sẽ xấu đi nếu không làm lạnh. Tốt cho: Một quả táo đa năng tuyệt vời.

Granny Smith

Cây trồng tốt của loại táo xanh cổ điển này đến từ cả California và Washington. Đặc điểm: Tuyệt vời rối, thậm chí lemony, nhưng với một chút kết thúc ngọt ngào. Tốt cho: Nướng, sa lát.

Honeycrisp

Một trong những bản hit thành công trong vài năm qua, ban đầu được phát triển ở Minnesota. Đặc điểm: Một sự cân bằng gần như hoàn hảo của ngọt, chua và ngon ngọt, với một dư vị thực sự có phẩm chất giống như mật ong. Tốt cho: Ăn tươi, nướng.

Jazz

Một quả táo New Zealand là con lai giữa Gala và Braeburn, có sẵn chủ yếu trong các cửa hàng ở California và Texas của chúng tôi. Đặc điểm: Tangy, ngọt và giòn, với thịt dày. Tốt cho: Ăn tươi, nướng.

Juici

Sự giao thoa hoàn hảo giữa Braeburn và Honeycrisp này sẽ không làm thất vọng với một lớp vỏ dày đặc, có vị ngọt. Đặc điểm: Vô cùng ngon ngọt và ngọt ngào với một kết thúc dễ chịu. Tốt cho: Salad, và đĩa phô mai tổng hợp.

Kanzi

Có sẵn quanh năm, Kanzi có mọi thứ bạn yêu thích từ Gala và Braeburn mang đến cho bạn sự ngọt ngào và giòn tan mà bạn khao khát. Đặc điểm: Vô cùng ngon ngọt với một miếng chua ngọt. Tốt cho: Bữa ăn ngon, ăn vặt và toppings.

Koru

Từ New Zealand, một giao thoa tình cờ giữa Fuji và Braeburn với những đặc điểm tốt nhất của cả hai. Đặc điểm: Ngọt, ngon ngọt và giòn với vị chua và tinh tế của mật ong. Tốt cho: Chậm màu nâu một khi cắt, chúng là lý tưởng trong món salad hoặc một quả táo ăn nhẹ tuyệt vời.

Lady

Còn được gọi là Pomme Keyboardpi hoặc Christmas Apple, chúng được coi chủ yếu là một quả táo trang trí. Đặc điểm: Vững chắc khi chạm vào, thịt mềm, không giòn và có vị ngọt với kết thúc mọng nước. Tốt cho: Bánh nướng, nướng, carmelized hoặc rang trong các món ăn yêu thích của bạn.

Lucy Glo

Tự nhiên bên trong màu đỏ hồng, bên ngoài ửng hồng. Đặc điểm: Được phát triển ở Trung tâm Washington bởi một giống Honeycrisp và Arlie Red. Ngọt ngào và chua cay với một chút berry. Tốt cho: Ngon trong món salad hoặc đẹp trên đĩa phô mai. Nước ép chúng cho một đồ uống làm mới màu hồng rực rỡ.

Lucy Rose

Tự nhiên có một màu đỏ hồng bên trong, bên ngoài đỏ rực với lenticels trắng. Được phát triển ở Trung Washington bởi một giống Honeycrisp và Arlie Red. Đặc điểm: Ngọt và giòn với một chút berry. Tốt cho: Táo ăn vặt giòn nổi bật trong món salad và trên đĩa phô mai. Trẻ em thích màu đỏ lôi cuốn!

Macoun

Phát âm trước Ma-cow-an-một và tự hào có thịt trắng kem. Đặc điểm: Thêm ngọt ngào với gợi ý của berry. Tốt cho: Táo này được coi là một trong những loại táo nấu ăn đa năng tốt nhất.

McIntosh

Hình dạng và hương vị táo cổ điển. Đặc điểm: Thịt mềm ngon ngọt đang bùng nổ với hương vị. Tốt cho: Ăn tươi, táo; một chút quá ủy mị cho bánh nướng.

Pacific Rose

Đặc điểm: Lớn, rất giòn, da mỏng, thịt chắc và chủ yếu là ngọt. Tốt cho: Ăn tươi.

Pink Lady

Một giống khá mới, được phát triển ở Úc từ táo Golden Delicious và Lady Williams; bây giờ được phát triển rộng rãi trong Đặc điểm của Hoa Kỳ  : Sắc nét và chua cay, với màu hồng nhạt đáng yêu. Tốt cho: Ăn tươi, nấu ăn.

Red Delicious

Màu sắc tuyệt đẹp, chủ yếu được trồng ở Iowa. Đặc điểm: Hương vị có thể hơi nhạt nhẽo; rất ngon ngọt / nhiều nước. Tốt cho: Làm táo caramel hoàn hảo.

Rockit

Chúng có nhiều kali hơn 65%, nhiều năng lượng hơn 19% và nhiều chất xơ hơn 10% so với táo Trung bình  Đặc điểm: Ngon ngọt và thu nhỏ khi ăn vặt khi đang di chuyển. Tốt cho: Hoàn hảo để ăn vặt và đóng gói trong một ống hoàn toàn có thể tái chế.

Smitten

Hỗn hợp từ các giống Gala, Braeburn, Falstaff và Fiesta.
Đặc điểm: Bề ngoài giòn với hương vị quen thuộc.
Thích hợp: Phô mai, bơ đậu phộng, nấu với thịt lợn hoặc thịt gà.

Snapdragon

Một quả táo ăn vặt hoàn hảo, tương tự như Honeycrisp.
Đặc điểm: Ngon, giòn và thêm ngọt.
Thích hợp: Tốt để ăn một mình, trong món salad và bữa trưa cho trẻ em.

Táo Sugarbee

Có nguồn gốc từ Minnesota, Sugarbees rất giòn và giòn.
Đặc điểm: Hương vị ngọt ngào và thịt quả ngon ngọt.
Phù hợp: Mất nước hoặc nướng bánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *