Quả xoài tím có ngọt không? Giá xoài tím Thái Lan bao nhiêu 1Kg

5/5 - (16 bình chọn)

Quả xoài tím lạ mắt này được nhân giống thành công từ Trung tâm Chuyển giao công nghệ nông nghiệp Thái Lan, có nguồn gốc từ một loại xoài của Đài Loan.  Xoài tím khi chưa chín có màu xanh lá giống như nhiều loại xoài khác, khi chín quả dần chuyển sang tím vô cùng lạ mắt, ruột xoài có màu vàng sậm, vị ngọt mát và thơm.

Trái xoài tím siêu ngon

Quả xoài tím là xoài gì ?

Xoài tím có ngọt không

Như đã kể phía trên trái xoài tím lạ mắt này là loại xoài có nguồn gốc từ một loại xoài bản địa của Đài Loan, được nhân giống thành công từ Trung tâm chuyển giao công nghệ nông nghiệp Thái Lan.

  • Loại xoài này khi chưa chín có màu xanh lá giống như nhiều loại xoài khác, khi chín quả dần chuyển sang tím vô cùng lạ mắt, ruột xoài có màu vàng sậm, vị ngọt mát và thơm.
  • Đây là loại xoài mới nên được rất nhiều người tìm mua vì lạ mắt, lạ miệng.
  • Một quả xoài tím khi chín có thể đạt trọng lượng 0,8-1,2 kg, có thể chế biến thành nhiều món ăn hoặc ăn chín.
  • Đây là một trong số các loại hoa quả giàu caroten nhất, chất này sẽ biến đổi thành vitamin A trong quá trình hấp thụ ở ruột non.
  • Theo các nghiên cứu, xoài chứa lượng chất sắt gấp 3 lần so với những hoa quả khác. Chính vì thế, xoài rất tốt cho phụ nữ mang thai và những người thiếu máu.
  • Cây xoài tím rất ưa ánh sáng trực tiếp của mặt trời.
  • Để trồng xoài tím, có thể gieo hạt, nhưng tốt nhất là trồng cây ghép cành thì sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn.
  • Sau khi thu hoạch, xoài tím có thể giữ tươi được trong khoảng 5 ngày (để quả ở vị trí thoáng mát).
  • Xoài tím có dạng hình trứng, vỏ căng.
  • Thịt bên trong có màu vàng sậm, mùi thơm và ngọt, khi quả còn xanh thường chua hơn các loại xoài khác thường được dùng làm nộm.

Tùy thuộc vào thổ nhưỡng và khí hậu của vùng đất mà trái xoài có vị và khả năng đậu trái khác nhau.

Đặc điểm cây xoài tím

Cây xoài tím Thái Lan: nhân bản bằng vô tính hình thức ghép cành hoặc chiết cảnh.

Giá xoài tím bao nhiêu 1kg

Xoài Tím Thái Lan đủ tiêu chuẩn đem trồng là cây cao từ 40-60cm, cây ghép mắt ghép liền, cành ghép đã có lá mầm, lá lộc nẩy rõ. Chiều cao mắt ghép tối thiểu 15 cm. Chú ý khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là tốt nhất.

Quả xoài tím có chiều cao từ 40-60cm. Ngoài giống Xoài Tím -Thái Lan hiện tại trung tâm cây giống học viện nông nghiệp còn cung cấp một số loại cây giống xoài khác như :xoài không hạt, xoài ruột đỏ, xoài Thái Lan,Xoài Tứ Quý, Xoài Úc…

Xoài tím có ngọt không

Đây là loại xoài mới nên được rất nhiều người tìm mua vì lạ mắt, lạ miệng. Thịt bên trong có màu vàng sậm, mùi thơm và ngọt mát, khi quả còn xanh thường chua và giòn hơn các loại xoài khác thường được dùng làm nộm hoặc ăn sống thường.

Mua xoài tím ở đâu

Xoài tím cho trái chín từ tháng 8 đến tháng 9. Cây xoài tím rất ưa ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Để trồng xoài tím, có thể gieo hạt, nhưng tốt nhất là trồng cây ghép cành thì sẽ cho hiệu quả kinh tế cao hơn. Sau khi thu hoạch, xoài tím có thể giữ tươi được trong khoảng 5 ngày (để quả ở vị trí thoáng mát).

Cây xoài tím

Khi phát triển đầy đủ, trọng lượng trung bình của trái xoài tím từ 0,7-1,4 kg quả. Trái xoài tím có hình dạng hình trứng, vỏ căng mịn. Cây xoài tím có khả năng kháng sâu bệnh tốt. Khi chín quả xoài tím chuyển mầu hơi đỏ nên một số nơi còn gọi giống xoài này là xoài đỏ. Cây xoài tím cao trung bình từ 3-4m, thích hợp trồng ở khu vườn, trang trại thậm chí có thể trồng làm cảnh.

Giá xoài tím có giá dao động từ 30.000đ/kg đến 65.000đ/kg tùy vào từng thời điểm.

Để mua được những trái xoài tím tươi ngon hiện nay không còn khó khăn nữa, bạn có thể mua tại các cửa hàng trái cây; chợ gần nhà hoặc đặt hàng trên mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!