Quả biwa Nhật Bản có vị ngon như thế nào mà có giá lên 4 triệu đồng/kg

Quả biwa bên này được bán rất rẻ, ít người mua. Trong siêu thị Nhật, biwa cũng chỉ có giá từ 50.000 – 100.000 VNĐ/ kg. Xung quanh nhà tôi, người dân trồng biwa cũng rất nhiều nhưng không hẳn là để ăn mà để làm bóng mát.

Quả Biwa

Quả biwa

Quả biwa hay còn gọi nhót Nhật đang được nhiều cửa hàng ở Việt Nam nhập bán với giá cao ngất ngưởng. Loại quả này có màu vàng cam, hình bầu khá giống quả thanh trà nhưng mùi vị thì hoàn toàn khác. Khi chúng chín, lớp vỏ được bóc khá dễ dàng, ăn có vị ngọt mát.

Giá quả biwa

Giá cho mỗi ký biwa được chào bán ở Việt Nam lên đến 3,5 – 4 triệu đồng/ kg, nhiều nơi phải đặt trước mới có hàng. Lý giải về mức giá “trên trời”, nhiều chủ cửa hàng cho biết, loại quả này có công dụng tốt cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ về mắt, đái tháo đường và các bệnh thần kinh. Thậm chí, biwa còn được xếp vào hàng những loại quả đắt đỏ, sang chảnh bậc nhất thế giới.

Hình ảnh cây biwa Nhật Bản

Giá trị dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)
Năng lượng197 kJ (47 kcal)
Cacbohydrat
12.14 g
Chất xơ1.7 g
Chất béo
0.2 g
Chất đạm
0.43 g
Vitamin
Vitamin A equiv.
(10%)

76 μg

Thiamine (B1)
(2%)

0.019 mg

Riboflavin (B2)
(2%)

0.024 mg

Niacin (B3)
(1%)

0.18 mg

Vitamin B6
(8%)

0.1 mg

Folate (B9)
(4%)

14 μg

Vitamin C
(1%)

1 mg

Chất khoáng
Canxi
(2%)

16 mg

Sắt
(2%)

0.28 mg

Magiê
(4%)

13 mg

Mangan
(7%)

0.148 mg

Phốt pho
(4%)

27 mg

Kali
(6%)

266 mg

Natri
(0%)

1 mg

Kẽm
(1%)

0.05 mg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!