Quả chà là hiện nay không còn quá xa lạ với chúng ta, đây là loại trái cây được trồng phổ biến ở các nước Trung Đông. Cành chà là tươi cũng đã được nhập khẩu về Việt Nam nguyên cành giúp chúng ta thưởng thức. Vậy Chà là tươi nguyên cành có ăn được không? Giá bao nhiêu 1Kg? hãy cùng TCX tìm hiểu nhé!
Chà là tươi nguyên cành là gì?
Chà là có hình bầu dục, chà là tươi màu vàng ăn có vị chát nhẹ nhưng giòn ngọt, càng ăn sẽ thấy vị càng ngọt ngon nhưng không bị ngọt gắt. Khi chín, chà là sẽ chuyển từ màu vàng sang màu nâu, ăn rất ngọt và không bị chát. Loại quả này được trồng rộng rãi và có nhiều giá trị dinh dưỡng.
Chà là tươi nguyên cành có ăn được không?
Câu trả lời là chà là tươi ăn được và ăn rất ngon. Chúng ta đã từng ăn qua quả chà là khô hoặc mức được làm từ thứ quả này, thì chà là tươi cũng có thể ăn được. Khi còn xanh tươi chà là có vị giòn ngọt pha với một chút vị chát nhẹ, càng chín vị ngọt này càng đậm.
Nguyên liệu ẩm thực và chế biến trong y học dân gian
Trái chà là được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực và y học dân gian. Trong ẩm thực, trái chà là thường được dùng để làm gia vị, nhất là trong các món nước chấm, món xào và món nấu canh. Mùi vị của trái chà là có đặc điểm riêng, nhẹ nhàng nhưng rất thơm. Một số tính năng, tính chất y học và cách sử dụng trong y học dân gian của trái chà là:
- Thanh nhiệt giải độc: Trái chà là được cho là có tính thanh nhiệt, giải độc, giúp làm mát cơ thể và loại bỏ các độc tố tích tụ trong cơ thể. Đây là tính chất quan trọng trong điều trị các bệnh liên quan đến sự nóng bức, viêm nhiễm, hoặc rối loạn tiêu hóa.
- Tiêu hóa và hỗ trợ gan: Trái chà là còn được sử dụng để cải thiện chức năng tiêu hóa và hỗ trợ gan. Nó có thể giúp giảm đau bụng, khó tiêu, ợ hơi, và các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác.
- Hỗ trợ hô hấp: Trái chà là cũng được sử dụng trong điều trị các vấn đề về đường hô hấp như ho, đờm, viêm họng. Các chất hoạt chất có trong trái chà là có thể giúp làm dịu và giảm các cơn ho.
- Dạng sử dụng: Thường thì trái chà là được sử dụng dưới dạng tươi, sấy khô hoặc nấu thành thuốc sắc. Trong y học dân gian, phần thường được sử dụng là trái và lá của cây.
- Chế biến: Trái chà là có thể được sắc uống, hầm nấu để làm thuốc hoặc dùng làm thực phẩm chế biến.
Cách sử dụng và bảo quản trái chà là
Để sử dụng trái chà là, bạn có thể gọt vỏ và cắt nhỏ để thêm vào các món nước chấm, salad hoặc món xào. Để bảo quản chà là tươi nguyên cành lâu hơn, bạn nên rửa sạch, để ráo và bảo quản trong tủ lạnh. Ngoài ra, trái chà là cũng có thể được sấy khô để sử dụng lâu dài hoặc chế biến thành bột để làm gia vị.
Cách chọn mua chà là tươi nguyên cành
Khi mua chà là tươi nguyên cành, bạn nên chọn những cành xanh tươi, không héo úa và không có dấu hiệu của sâu bệnh. Đây là những dấu hiệu cho thấy trái cây tươi và chất lượng.
Giá chà là tươi nguyên cành là bao nhiêu?
Giá chà là tươi nguyên cành có thể dao động tùy thuộc vào mùa vụ và khu vực. Thông thường, giá chà là tươi nguyên cành dao động từ 350,000 VND đến 400,000 VND một kilogam, tùy theo chất lượng và địa phương cung cấp.
Mua chà là tươi ở đâu?
Bạn đang tìm kiếm chà là tươi, ngon và chất lượng, nhưng không biết nên mua ở đâu? Chắc chắn rằng bạn đã đến đúng nơi! Tại cửa hàng Trái Cây Xanh, chúng tôi tự hào cung cấp những loại chà là tươi ngon nhất từ các nguồn cung ứng đáng tin cậy.
- Sản phẩm có thiết kế độc đáo, dành riêng mỗi khách hàng
- An toàn, vệ sinh và tươi ngon mỗi ngày
- Cam kết về chất lượng 100% Tươi – Sạch – Nhập khẩu
- Không chất bảo quản, hàng được vận chuyển tiêu chuẩn cao bằng đường hàng không
- Ship hàng trong 2h nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm
- Xuất VAT theo yêu cầu nữa nhé!
Chà là của chúng tôi được chọn lựa kỹ càng, đảm bảo sự tươi ngon và an toàn thực phẩm. Với một trải nghiệm mua sắm trực tuyến tiện lợi và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, cửa hàng Trái Cây Xanh cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và giá trị. Hãy ghé thăm shop của chúng tôi hoặc gọi về số 0964.428.039 (zalo) để được tư vấn mọi thắc mắc nhé! Xin cảm ơn quý khách.