Cách lựa măng cụt ngon không bị thối, bảo quản luôn tươi lâu

5/5 - (2 bình chọn)

Khoảng tháng 5 âm lịch là mùa mang cụt. Ngoài chợ đã bán rất nhiều nhưng nhiều chị em vẫn chưa biết cách chọn măng cụt ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn mọi người cách chọn trái măng cụt chuẩn không cần chỉnh.

Măng cụt là loại trái cây ngon ngọt, chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Vì thế, tranh thủ mùa măng cụt năm nay hãy nhanh tay chọn ngay những quả ngon nhất để thưởng thức bạn nhé. Đừng lo chọn nhầm quả hỏng, quả dở vì đã có bí quyết chọn măng cụt cực chuẩn sau đây được chủ nhà vườn Trà Vinh chỉ cho mình trong một chuyến đi thực tế.

Cách lựa chọn măng cụt ngon, ngọt

Măng cụt được gọi là “Nữ hoàng của các loại trái cây”. Vỏ của nó được khá cứng và có màu tím đậm. Sau khi tách ra bằng tay, thịt bên trong có màu trắng, và hương vị ngọt ngào.

CÁC CÁCH LỰA MĂNG CỤT NGON, CHẤT LƯỢNG

Chọn măng cụt, đừng chỉ chọn quả to, học những mẹo này, măng cụt mua về ăn vừa ngon vừa ngọt.

Điểm 1: Xem màu

Lá của măng cụt nên có màu xanh lá cây tương đối tươi, và màu của lớp biểu bì nên là màu tím hồng. Khi bạn chọn măng cụt, nếu nhìn thấy vỏ màu đen bóng tốt nhất không nên mua, bởi vì măng cụt đó đã để khô lâu và có thể là tồn kho. Giống như hình ảnh dưới. Rõ ràng là những chiếc tai đã khô héo và màu của vỏ tương đối xỉn.

Điểm 2: Bóp nhẹ

Khi mua măng cụt, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vỏ măng cụt. Nếu nó mềm và có độ đàn hồi, có nghĩa là măng cụt tương đối tươi và hương vị sẽ ngon hơn. Măng cụt cứng và khó bop có nghĩa đã được lưu trữ thời gian dài và có thể đã được sấy khô trong không khí, nhưng quả măng cụt như vậy bên trong thường cũng không đạt. Do vậy đừng cố gắng chọn quả măng cụt như vậy.

Điểm 3: Nặng

Nếu các điểm khác giống nhau, nhiều người không biết nên chọn măng cụt nào. Chúng ta có thể đặt hai quả măng cụt trong tay, cảm nhận trọng lượng và chọn quả nặng tay hơn. Bàn tay quả nào càng nặng thì nước càng dồi dào và độ tươi sẽ cao hơn. Tất nhiên, nếu trọng lượng của măng cụt nhẹ hơn, thì có nghĩa thời gian lưu trữ đã lâu và nước đã ít hơn rất nhiều.

Điểm 4: Xem độ bóng

Măng cụt ngon phải có lớp vở rất mịn. Vỏ mịn màng cũng có nghĩa là sẽ có nhiều thịt hơn. Nếu chúng ta cảm thấy da đặc biệt thô ráp, xù xì điều đó có nghĩa là măng cụt đã được lưu trữ quá lâu.

Điểm 5:

Đây là một bước quan trọng nhất. Hãy nhìn vào đáy hình cánh hoa măng cụt. Các cánh hoa thường có 4-8 cánh. Các cánh hoa tương đương với số lượng múi bên trong, do đó bạn nên chọn măng cụt có nhiều cánh hoa.

Miễn là bạn nhớ năm điểm này, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn măng cụt ngon, lõi nhiều thịt.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN MĂNG CỤT

Chọn quả sẫm màu nếu muốn ăn ngay

Hãy chọn những quả có màu nâu sẫm, vỏ đẹp, sờ xung quanh vỏ cảm thấy đàn hồi tốt, không bị dập nát nếu bạn muốn ăn ngay.

Trường hợp bạn mua nhiều thì nên chọn quả có màu xanh nhưng đã có điểm đỏ trên vỏ quả.

Quả xanh có điểm đỏ là quả đã chín rồi nhưng chưa chín tới nên bạn mua về và sau 2 đến 3 ngày là có thể ăn được.

Nhiều người bảo quả măng cụt có vết mủ vàng ở ngoài là quả ngon nhưng theo lời chủ vườn thì đó chỉ là vết mủ của quả chứ không phải là quả ngon gì cả.

Chọn quả tròn vừa, không quá to

Đừng chọn quả quá to vì quả đó có vỏ dày và thịt ít. Nên chọn quả tròn, vừa tay cỡ trái banh golf là vừa rồi.

Nhìn ở đáy quả

Dưới đáy quả có hình bông hoa, bấy nhiêu cánh hoa là bấy nhiêu múi. Nên bạn có thể dựa vào đây để chọn quả có nhiều múi, ăn sẽ đã hơn đấy.

Rất đơn giản đúng không nào chỉ cần ba đặc điểm như trên thôi là đã chọn được quả măng cụt ngon rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay

error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!