Bánh mì hoa cúc Pháp Harrys Brioche là một trong các loại bánh mì ngon nhất mà bất kỳ ai cũng nên thử một lần trong đời.Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Trái Cây Xanh để hiểu hơn về xuất xứ, đặc điểm, thành phần và nhiều điều khác của bánh mì hoa cúc nhé!
Đặc điểm bánh mì hoa cúc Pháp
Bánh mì hoa cúc có xuất xứ từ nước Pháp, đất nước nổi tiếng với sự cổ kính, thanh lịch và lãng mạn. Bánh có tên nguyên bản tiếng Pháp là Brioche, tuy nhiên khi du nhập sang Việt Nam lại được gọi là bánh mì hoa cúc.
Bánh mì hoa cúc pháp Harrys Brioche thuộc dạng bánh mì ngọt, vô cùng thơm và mềm mại. Thớ bánh dai, mềm và có thể xé thành sợi nhỏ. Đây là điểm khác biệt của bánh mì hoa cúc so với các loại bánh mì khác, cũng là điểm hút khách của loại bánh này. Bánh được làm với công thức đặc biệt cho ra đời loại bánh mì hảo hạng bậc nhất hiện nay. Bánh phù hợp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, dùng làm bữa ăn sáng hoặc bữa phụ trong ngày.
Thành phần của bánh mì hoa cúc trứ danh nước Pháp
Bánh mì hoa cúc của nước Pháp được làm bằng công thức đặc biệt với thành phần gồm 6 loại chính: bột mì, bơ, trứng, đường, men, muối. Cùng với đó là một số thành phần khác như dầu hạt cải (dầu thực vật), đường hạt ngọc, xiro glucose, hương hoa cam, nghệ/ớt, men, bột mạch nha… Bánh được làm với lượng lớn trứng và bơ (đến 50% lượng bột) nhằm tạo nên mùi thơm và độ mềm mịn của bánh.
Sau đây là các thành phần chính làm nên bánh mì hoa cúc Harrys Brioche:
- Bột mì: Đây là thành phần chính của bánh mì hoa cúc. Bột mì làm bánh mì hoa cúc cần có độ protein > 12%.
- Trứng: Đây là thành phần cần có trong làm bánh mì hoa cúc với số lượng lớn, tầm 22% so với tổng khối lượng nguyên liệu.
- Bơ/Dầu hạt cải (Dầu thực vật): Để giảm chi phí, hiện nay người ta thường dùng dầu hạt cải để làm thay vì bơ. Dầu hạt cải giúp tăng mùi vị và độ béo ngậy của bánh, đồng thời giảm protein trong bơ nên giúp bánh bảo quản lâu hơn.
- Đường: Bánh mì hoa cúc không thể thiếu đường để tạo vị ngọt và sắc vàng cho bánh.
- Hương hoa cam chứa cồn: Nguyên liệu này giúp tăng hương vị cho bánh mì bông cúc. Cồn giúp bảo quản bánh tốt hơn.
- Men bánh mì: Men giúp bánh nở tốt hơn.
- Bột mạch nha từ mầm lúa mạch: Bột mạch nha giúp cải thiện kết cấu, tạo màu sắc cho vỏ bánh. Nó cũng hỗ trợ quá trình lên men nhanh hơn.
Hướng dẫn sử dụng bánh hoa cúc Harrys Brioche
Bánh mì hoa cúc có thể sử dụng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Bánh có vị ngọt thanh, mềm mịn và béo ngậy của bơ chắc chắn sẽ là thưc phẩm dinh dưỡng không thể bỏ qua của cả gia đình.
Bánh có thể thưởng thức cùng nhiều loại đồ uống khác nhau tùy sở thích của mỗi người, như sữa tươi, mứt trái cây tự nhiên… Kết hợp với sữa tươi sẽ tạo thành bữa ăn sáng nhanh gọn mà nhiều dinh dưỡng. Bạn cũng có thể dùng bánh mì hoa cúc trong các buổi dã ngoại, cắm trại, du lịch xa nhà với bạn bè, gia đình…
Bánh mì hoa cúc mini có thể dùng cho cả trẻ nhỏ lẫn phụ nữ mang thai. Với lượng đường ít, bánh còn có thể dành cho những người đang ăn kiêng hoặc bị tiểu đường…
Bánh mì hoa cúc Harrys Brioche có thể sử dụng lên đến 20-25 ngày. Bạn nên bảo quản ở nơi khô thoáng, không có ánh mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu có tủ lạnh nên cất trong ngăn mát để bánh được bảo quản tốt nhất.
Cửa hàng bán bánh mì hoa cúc trứ danh
Nên mua bánh mì hoa cúc Pháp ở đâu? Bạn có thể mua bánh mì hoa cúc Harrys Brioche tại nhiều nơi, tuy nhiên nên chọn nơi uy tín để đảm bảo chất lượng bánh. Bạn có thể ngầm đánh giá chất lượng thông qua cách bài trí cửa hàng, thái độ của nhân viên, sự đa dạng mẫu mã sản phẩm…
Là cửa hàng chuyên cung cấp bánh trái ngoại nhập, Trái Cây Xanh cam kết mang đến các sản phẩm chính hãng, chất lượng và giá tốt nhất. Phương pháp bảo quản chuyên nghiệp giúp đảm bảo độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của bánh. Giá cả cạnh tranh thị trường, nhiều chương trình khuyến mại vô cùng hấp dẫn.