Tìm hiểu về giống Hồng socola (Black Sapote) vị Socola độc lạ

5/5 - (17 bình chọn)

Hồng socola (Black Sapote) là loại cây ăn trái mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây tuy nhiên đã làm thổn thức cho những ai yêu thích trồng cây vì mùi vị vô cùng đặc trưng và đặc biệt. Hồng đen socola là cây ăn trái thân gỗ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới và đã du nhập vào nhiều quốc gia và được mọi người yêu thích vì cây cho trái có ruột màu đen độc lạ khi ăn thì ngon ngọt và có hương vị Chocolate đặc trưng.

Hồng đen socola (Black Sapote)

Hồng socola

Cây hồng Socola có tên gọi khoa học là Black Sapote, có xuất xứ từ Mexico. Trong những năm gần đây cây hồng đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới như Australia, Nhật Bản, Đài Loan…

Tại Việt Nam loại cây này đang được săn lùng bởi quả của cây có hương vị rất đặc biệt. Trái hồng có ruột màu đen ăn có vị ngọt giống như vị socola. Loại cây này rất thích hợp với điều kiện nóng ẩm tại nước ta.

Đặc điểm của cây hồng socola

Hồng socola là giống cây ăn trái thân gỗ như nhiều loại cây ăn trái khác. Thân cây cao tầm 4-5m với lớp vỏ cây mỏng dễ trầy xước và tổn thương. Thân cây cao nên có khá nhiền cành tạo tán mát.

Lá hồng socola có hình elip thuôn dài cùng sắc màu xanh tươi trông rất đẹp. Đặc biệt cây không có hiện thượng rụng là để thay lá nên bốn mùa cây luôn xanh tốt.

Tuy là cây ăn trái nhưng hồng socola sỡ hữu nhưng bông hoa đẹp với sắc xanh dịu nhẹ không rực rỡ như những loài hoa khác.

Công dụng hồng socola ít người biết

Giống hồng đen Socola

Có một số loại hồng socola phổ biến được trồng hiện nay như:

  • Merida: cho quả rất ngọt, đường kính từ 2 1/2 đến 4 inch từ giữa tháng 11 đến tháng 1. Đây là giống rất phổ biến
  • Mossman: có quả to ít hạt.
  • Bernicker: là loại cho năng suất cao; quả có ít hạt.
  • Cocktail: được biết đến là loại trái cây có hương vị tuyệt vời.
  • Maher: có quả to, chất lượng tốt.
  • Superb: có quả nhỏ gần như không hạt.

    Công dụng của cây hồng socola

    Tuy là loại cây ăn trái mới du nhập vào Việt Nam nhưng Hồng socola đã chinh phục nhiều bạn thích trồng cây qua hương vị độc đáo mà trái hồng socola mang lại. Trái hồng socola chứa nhiều vitamin E,C, kali, canxi… và chất xơ tốt cho sức khỏe.

    Thêm vào đó, khi ăn hồng socola sẽ giúp cơ thể tăng cường đề kháng, cải thiện tiêu hóa, ngừ bệnh loãng xương, đau nhức xương khớp…

    Hồng Socola là loại cây có rất nhiều thành phần dinh dưỡng. Cụ thể trong quả hồng Socola có chứa 20 Mg Vitamin C. Lượng Vitamin này chiếm 25% nhu cầu sử dụng của con người hàng ngày. Trong quả hồng có chứa 350 mg Kali Đây là một chất khoáng rất quan trọng trong việc cân bằng nước và điện giải. Trong quả hồng cũng có chứa Canxi với hàm lượng 20 Mg chất cho các cơ thể chống được loãng xương. Thành phần của trái cây này cũng chứa phốt pho để tham gia quá trình tạo xương khớp.

    Cây hồng socola

    Hồng socola vì như thế nào, có ngon không?

    Cây hồng socola có trái tròn hơi dẹp vỏ màu xanh căng mịn và bóng. Trái có thịt dày và mọng nước, khi còn non thì trái có màu trắng khi chín chuyển dần sang nâu hoặc đen óng, ăn có vị socola.

    Hồng socola giá bao nhiêu 1 ký?

    Mùa thu hoạch quả hồng đen sẽ bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc vào tháng 12. Những cây hồng trưởng thành sẽ cho trung bình 50 kg trái. Hiện nay trên thị trường giá của quả hồng khá đắt đỏ khoảng 400.000 đến 500.000/ kg.

    Hồng đen socola mua ở đâu?

    Những trái hồng Socola thường được bán tại các cửa hàng/Shop trái cây trên toàn quốc. Vào mùa hồng Socola bạn hãy liên hệ với cửa hàng trái cây gần nhất hoặc đến gay cửa hàng để lựa chọn những trái hồng socola tươi ngon nhất nhé.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gọi ngay

    error: Nội dung được bảo mật bởi Trái Cây Xanh!