- Cung cấp Protein cần thiết cho mọi đối tượng
- Bổ sung chất xơ cho cơ thể Phòng tránh bệnh tim mạch và giúp ổn định đường huyết
- Thực phẩm giảm cân hoàn hảo
- Thực phẩm bổ dưỡng cho thai phụ, trẻ ăn dặm và vận động viên
- Tái tạo năng lượng, tăng cường oxy hóa, tăng sức đề kháng
- Tăng cường trí nhớ, chắc xương cho người già
- Phòng chống bệnh thiếu máu; kháng viêm cho cơ thể
Hạt Quinoa (hạt diêm mạch) được đánh giá là loại ngũ cốc dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe: Khoảng 28% các axit béo của quinoa là chất béo không bão hòa đơn lành mạnh cho tim, 5% axit alpha-linolenic và omega-3.
Hạt quinoa có nguồn vitamin E dồi dào, trong đó có tiền tố tocopherols phần lớn không có trong các loại ngũ cốc khác.
Quinoa cũng là nguồn cung cấp dinh dưỡng RDA như folate, kẽm, phốt pho và trái ngược với toàn bộ lúa mỳ.
Quinoa rất giàu phytonutrient, cung cấp các chất chống oxy hóa như: ferulic, coumaric, hydroxybenzoic, và acid vanillic
Rất nhiều các chất dinh dưỡng của hạt quinoa có tác dụng chống viêm như: axit phenolic (bao gồm cả axit hydroxycinnamic và hydroxybenzoic), các vitamin nhóm E như gammatocopherol, và polysaccharides vách tế bào như arabinans và rhamnogalacturonans.
LỢI ÍCH CỦA HẠT QUINOA:
Hạt quinoa rất giàu chất xơ và protein thực vật nên có tác dụng giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 và phòng ngừa các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch. Hạt quinoa không chứa gluten nên rất dễ tiêu hóa và là thực phẩm tốt cho người mắc bệnh đường ruột và dị ứng với gluten.
Quinoa giúp duy trì mức cholesterol ổn định (HDL), giảm cholesterol xấu (LDL).
Giàu chất chống oxy hóa, hổ trợ phòng chống các tác nhân dẫn đến ung thư.
Hạt quinoa là thành phần thiết yếu trong các công thức giảm cân hiệu quả và được xem như một loại ngũ cốc ăn dặm cần thiết đối với trẻ từ 6 tháng tuổi.