Với giá thành không mấy chênh lệch so với các giống cam sành, cam canh tại Việt Nam, cam cara ruột đỏ có vị ngọt đặc trưng và hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các giống cam nội địa.
Cam ruột đỏ hay còn gọi là cam cara, là một giống cam ngoại nhập có xuất xứ ban đầu từ các nước Venezuela, Mỹ, Úc. Nay đã được nhân giống và giống cam Cara còn được gieo trồng ở một số tỉnh thành có khí hậu mát mẻ như Đà Lạt, Đức Trọng (Lâm Đồng), Vĩnh Phúc tại Việt Nam.
Đặc biệt với màu sắc ruột đỏ, cam cara trông có vẻ hấp dẫn và bắt mắt hơn hẵn. Các địa chỉ bán cam cara ruột đỏ ngày càng nhiều và phổ biến chúng ta có thể tìm mua cam Cara tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu.
Giới thiệu về cam Cara ruột đỏ
Cam đỏ hay cam ruột đỏ là giống cam ngoại nhập đang được gieo trồng khá phổ biến ở nước ta. Giống cam ruột đỏ cho trái mọng nước, vỏ mỏng màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng, ruột cam có màu đỏ tươi, không hạt, từng tép cam rời và cho nhiều nước khi vắt.
Cam ruột đỏ cara có vị ngọt đậm, thanh mát, vài người nhận xét vị ngọt của cara cam gần giống vị cà rốt và vị bưởi. Cam ruột đỏ không hạt có thể bổ ra ăn tươi hoặc vắt làm nước ép ngon mát.
Tìm hiểu giống cam cara kỹ hơn, ta thấy cây cam ruot do này được trồng chủ yếu ở các vùng đất có khí hậu mát mẻ, giống cây dễ trồng và cho năng suất từ năm thứ 3. Trái cam cara có kích thước lớn hơn cam nội địa, khoảng từ 4 – 5 trái/kg nhưng nhỏ hơn bưởi. Các loại cam cara phổ biến hiện nay được bày bán rộng rải như: cam cara úc, cam cara mỹ, cam cara đà lạt, cam cara trung quoc.
Để tìm mua các giống cam cara không hạt, bạn có thể liên hệ đến chợ đầu mối, các siêu thị, và hệ thống bán trái cây nhập khẩu Shop Trái Cây Xanh. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm cam cara ruột đỏ đà lạt vui lòng truy cập website: www.traicayxanh.vn
Các loại cam cara ruột đỏ phổ biến
Cam ruột đỏ là giống cam ngoại nhập được gieo trồng và canh tác ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Shop Trái Cây Xanh xin chia sẽ với chị em nội trợ một số giống cam ruột đỏ tiêu biểu, để các chị em có thể dễ dàng lựa chọn loại trái cây ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình.
Cam ruột đỏ cara Mỹ
Đây là giống cam không hạt với lớp vỏ dày trung bình, dễ bóc tách, tép cam mọng và cho nhiều nước khi vắt. Cam cara Mỹ có vỏ màu vàng, phần ruột màu đỏ ruby rất bắt mắt.
Màu đỏ trong ruột cam và nước cam là do hợp chất Lycopene và Carotenoid tạo nên, đây là các chất phòng chống ung thư hiệu quả. Vị của cam cara Mỹ có độ ngọt đậm, mùi thơm gần giống bưởi, khi ăn cho cảm giác thanh mát, dễ chịu.
Cam ruột đỏ Đà Lạt
Cam ruột đỏ Đà Lạt là giống cam cara được lại tạo và nhân giống rộng rãi ở các tỉnh cao nguyên có khí hậu mát mẻ như Đức Trọng, Đà Lạt (Lâm Đồng).
Cam ruột đỏ Đà Lạt có giá phải chăng hơn loại cam ngoại nhập, nhưng hàm lượng dinh dưỡng và độ thơm ngon vẫn không thua kém. Trọng lượng trái của cam ruột đỏ cũng khá lớn, thường khoảng 4 – 5 trái/kg. Cam cho nhiều nước, vị hơi giống cà rốt và bưởi.
Cam ruột đỏ Trung Quốc
Thường được gắn mác là cam nhập khẩu từ Úc hay Mỹ. Nhưng thực chất chất lượng bên trong không thể sánh bằng. Cam trung quốc vị ngọt ít, thiên về vị chua, vỏ dày, không hạt, khi vắt cũng cho nhiều nước. Chưa có cơ sở khoa học so sánh về hàm lượng dinh dưỡng có trong cam Mỹ, Úc và cam cara Trung Quốc.
Tuy nhiên về quy cách gieo trồng và phương pháp thu hoạch thì dễ dàng nhận thấy các loại cam nhập khẩu từ Mỹ và Úc sẽ an toàn và đảm bảo chất lượng tốt hơn.
Shop Trái Cây Xanh khuyên bạn hãy là người nội trợ thông minh khi lựa chọn cho gia đình mình những loại trái cây nhập khẩu chính hãng. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại cam ruột đỏ đà lạt tại nhiều địa chỉ uy tín.
Cách phân biệt cam ruột đỏ cara Trung Quốc với cam nhập khẩu
Giống cam ruột đỏ rất dễ thích nghi với nhiều vùng đất có khí hậu ôn đới và mát mẻ. Vì vậy sẽ không ngạc nhiên nếu cùng một loại cam mà có xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng cam cara ruột đỏ không đơn giãn chỉ cần giống cây tốt, mà còn phải phụ thuộc vào kỹ thuật canh tác, chăm sóc, bón phân và thu hoạch.
Cam ruột đỏ Trung Quốc thường được gieo trồng một cách đại trà, với kỹ thuật canh tác kém xa các nước có ngành nông nghiệp phát triển như Mỹ, Úc hay Việt Nam. Ngoài ra việc lạm dụng các loại phân bón hóa học, chất kích thích tăng trưởng, còn làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng trái cây và chất dinh dưỡng chứa trong nó.
Xét về mặt cảm quan bên ngoài, khó có thể phân biệt được các loại cam ruột đỏ nhập từ Trung Quốc hay Mỹ, Úc. Nhưng khi cùng bổ ra thưởng thức hai loại trên, bạn dễ dàng nhận thấy cam Trung Quốc có ruột nhạt màu hơn, tép cam khô và không mọng nước, vị nhạt, mùi thơm không đậm.
Ngược với cam Trung Quốc. Các sản phẩm cam cara Mỹ được canh tác và gieo trồng với kỹ thuật hiện đại, đảm bảo chất lượng cho trái và trải qua quá trình lựa chọn, sàng lọc và kiểm định nghiêm ngặt trước khi đưa ra thị trường.
Vì vậy cam ruột đỏ cara có vị ngọt thanh mát, mùi thơm nồng nàn của trái cây tươi, ruột có màu đỏ ruby rất đẹp. Đặc biệt cam có tép dày, không hạt và cho nhiều nước. Đây là một sản phẩm trái cây đáng để mua và thưởng thức thường xuyên trong gia đình.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.