1. Giới Thiệu cam Navel Úc
Cam Navel là loại trái cây đột biến, lần đầu tiên được phát hiện tại nhà vườn ở Brazil năm 1820. Sau đó, Navel bắt đầu được nhân rộng ra các nước khác trên thế giới như Mỹ, Bắc Phi, Địa Trung Hải và trong đó có Australia. Cam Navel Úc là một trong những loại cam phổ biến nhất hiện nay và được người tiêu dùng trên toàn thế giới yêu thích.
Úc là một quốc gia có tất cả các mùa, điều kiện tự nhiên thuận lợi nên tạo điều kiện cho cam vàng Navel phát triển thuận lợi và đạt chất lượng hảo hạng nhất. Mùa vụ của nó bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm.
2. Đặc điểm
Trái cam to tròn, màu vàng tươi sáng và óng ả như ánh nắng mặt trời, phần vỏ mỏng thơm chứa nhiều tinh dầu tự nhiên. Khi bóc lớp vỏ vàng tươi ra, bạn sẽ thấy ở phần đáy (nơi mà hoa cam kết trái) có lớp vỏ thụt vào như một dạng quả nhỏ chưa phát triển, trông rất giống cái rốn chính vì thế nó được gọi là cam Navel.
Múi cam to, tép mọng nước màu vàng tươi, ít xơ, vị ngọt thanh, thơm mát và đặc trưng mà ai ai cũng thích là hầu hết không có hạt. Vị tươi ngọt sảng khoái tan vào trong miệng khiến bạn cảm thấy cực kì sung sướng khi được thưởng thức Navel Úc.
3. Giá trị dinh dưỡng
Cũng giống như Navel Mỹ, Cara ruột đỏ, Navel Australia có một giá trị dinh dưỡng khổng lồ. Trung bình trong một quả chỉ có khoảng 60 calo nhưng có thể đáp ứng được 116% nhu cầu vitamin C, 13% chất xơ, 10% folate, 8% thiamin, 7% kali, 6% vitamin A, 5% Canxi cơ thể cần hàng ngày nên
– Hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa viêm loét dạ dày, trào ngược axit, phòng chống táo bón mãn tính
– Tăng cường thể lực, giải khát, điều hòa giấc ngủ
– Phòng chống ung thư, kháng viêm, tránh cảm cúm
– Giảm nguy cơ mắc cách bệnh về tim mạch và đặc biệt là chống lại quá trình lão hóa
4. Bảo quản và sử dụng
Là dòng cam nhập khẩu nên điều kiện bảo quản tốt nhất là trong tủ lạnh từ 7 – 10 độ C, quả sẽ giữ được tươi lâu hơn trong khoảng 2 tuần mà không làm giảm chất lượng
– Nên để ở khu vực thoáng trong tủ lanh, tránh tiếp xúc với các thực phẩm gây mùi hay ướt, dễ sinh ra nấm mốc
– Navel Úc vỏ mỏng, ít xơ, ăn tươi là ngon nhất và giúp cơ thể hấp thụ được toàn bộ chất dinh dưỡng có trong quả