Hiển thị tất cả 6 kết quả


Lê là gì?

Lê có tên khoa học là Pyrus communis, thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae), là một loại quả mọng, vị ngọt, chứa nhiều chất xơ, ít calo và chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm vitamin C. Quả lê có nguồn gốc từ Châu Âu và Tây Á và đã được sử dụng trong các bài thuốc chống viêm, lợi tiểu và chống tăng đường huyết ở Trung Hoa hơn 2000 năm.

Giá trị dinh dưỡng của quả lê

Lê là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng tuyệt vời cho cơ thể, cụ thể: [1]
  • Calo: 101 g
  • Carbohydrate : 27 g
  • Đường: 17 g
  • Chất xơ: 5.5 g
  • Chất đạm: 0. 6 g
  • Chất béo: 0.3 g
  • Kali: 206 mg
  • Natri: 1.8 mg
  • Vitamin K: 7.8 mcg
Ngoài ra, lê còn chứa một số vitamin A, vitamin E, niacin, axit pantothenic, choline, betaine, canxi, sắt, phốt pho, kẽm và selen.

Gọi ngay