Táo Green Dragon cũng đã có mặt tại Hoa Kỳ và ngày càng được ưa chuộng như một loại táo ăn tươi, được ưa chuộng vì kết cấu giòn và hương vị ngọt ngào, mọng nước.
Táo Green Dragon
Mô tả hương vị táo Green Dragon
Táo Green Dragon có kích thước từ nhỏ đến trung bình và có hình dạng từ thuôn dài, tròn đến hình nón với cuống mỏng, màu nâu sẫm. Lớp vỏ mỏng chống bầm tím và có màu vàng lục sáng, bóng và mịn, có đốm tàn nhang nhỏ màu nâu. Bên dưới bề mặt, phần thịt có màu trắng, mọng nước và giòn, bao bọc lõi trung tâm với một vài hạt hình bầu dục màu nâu sẫm. Táo Green Dragon có mùi thơm nồng và hàm lượng axit thấp tạo nên hương vị rất ngọt ngào với hương thơm của dứa và lê.
Cái tên “Green Dragon” nghĩa là rồng xanh, hay thanh long. Thanh Long là linh vật thiêng liêng bậc nhất trong Tứ tượng có tượng là hình rồng, có màu xanh, màu của hành Mộc ở phương Đông, do đó tương ứng với mùa xuân. Chỉ trong khoảng thời gian cuối thu sang đông, chúng ta mới có thể thưởng thức trái táo Green Dragon.
Tận hưởng hương tươi mát và vị táo giòn tan ngọt lịm trong khoang miệng, như đang đưa “mùa xuân” nồng ấm lan khắp cơ thể, chuẩn bị sẵn sàng vượt qua thời gian buốt giá. Không chỉ vậy, theo phong thủy, những địa thế có sông núi bao quanh vươn dài mạch lạc, uốn lượn mềm mại là như được Thanh Long chở che, tạo khí vận tốt, vạn sự hanh thông. Có lẽ, vì vậy khi trao tặng nhau những trái táo “Rồng xanh” này như gửi tới đối phương ngàn điều may mắn, mọi điều như ý.
Lịch sử
Táo Green Dragon là một nhóm táo Washu 1984 chất lượng cao được chọn lọc, được cho là sự lai tạo giữa táo golden delicious và táo indo. Táo Green Dragon được trồng và thu hoạch tại địa phương ở Tây Bắc Thái Bình Dương, xuất khẩu sang Châu Á nhưng cũng được bán tại địa phương thông qua các chợ nông sản và quầy trái cây. Táo cũng được phân phối thông qua Dragonberry, công ty hợp tác với Specialty Produce và các công ty khác để giới thiệu giống táo này trên khắp Hoa Kỳ.
Mùa vụ
Táo Green Dragon có sẵn vào mùa thu đến mùa đông.
Giá trị dinh dưỡng
Táo Green Dragon chứa một số vitamin C và chất xơ.
Cách sử dụng/chế biến
Táo Green Dragon thích hợp nhất cho cả ứng dụng sống và nấu chín như nướng. Vỏ mỏng và hương vị ngọt ngào được thể hiện khi ăn tươi ngay, và táo cũng có thể được thái lát và trộn vào trái cây hoặc salad rau xanh. Ngoài các ứng dụng tươi, táo Green Dragon có thể được cắt nhỏ và trộn thành bột làm bánh kếp, bánh nướng xốp và bánh rán, hoặc chúng làm nhân tuyệt vời cho bánh nướng và bánh tart.
Táo cũng có thể được thái lát mỏng và nướng thành khoai tây chiên táo, trộn thành sốt táo, nấu thành mứt táo hoặc nướng trên khay đựng bữa tối với thịt, rễ và các loại rau khác. Táo Green Dragon kết hợp tốt với nam việt quất, lê, dâu tây, phô mai Manchego, quế, hương thảo, oregano, khoai lang, cà rốt, hành tây đỏ, bông cải xanh, súp lơ và cải thìa. Táo sẽ để được 2-3 tuần khi bảo quản trong tủ lạnh.
Bảo quản táo Green Dragon
Sau khi mua táo về nên bỏ ngay vào ngăn mát tủ lạnh càng sớm càng tốt. Nên bảo quản táo Green Dragon trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ thấp, nho sẽ tươi và giòn lâu.
Ngoài ra, không nên xếp chồng những trái táo Green Dragon lên nhau mà nên trải đều ra bề mặt khay hoặc hộp đựng.