Những loại Chà là ngon nhất thế giới được nhiều người yêu thích

5/5 - (17 bình chọn)

Chà là rất được yêu thích trên thế giới. Từ vi ngọt khó cưỡng đến hương thơm quyến luyến len lỏi từ đầu lưỡi đến cuống họng. Từ lợi ích sức khỏe tuyệt vời đến thức quả organic từ gốc tới ngọn. Tất cả những lý do trên đã khiến những ai đã thử ăn chà là một lần thì không thể chối từ những lần thưởng thức tiếp theo.

Chà Là Khô Nguyên Cành ISRAEL – 500gr

Bạn có biết rằng người dân Ả Rập Xê Út đã từng trao đổi chà là để lấy lụa. Chà là cũng đã góp phần hình thành nên con đường tơ lụa cổ đại – con đường huyền thoại giao thương giữa châu Á với châu Âu qua hàng nghìn năm.

Dưới đây là 10 giống chà là được nhiều người yêu thích, bạn sẽ thích giống nào?

1. Chà là Anbara

Chà là Anbara

Gióng chà là này cho quả có kích thước lớnn hơn. Thịt quả rất dày trong khi đó hạt lại rất chỏ. Chúng thường có màu nâu sáng và rất giàu protein. Đây cũng được biết đến là loại chà là có nước thịt đẹp và đắt trên thế giới.

2. Chà là Ajwa

Chà là Ajwa

Đây là giống chà là trái nhỏ. Vị của nó là sự kết hợp giữa thịt mềm và khô, vị ngọt vừa phải và thịt rất mịn. Từ xa xưa, khi khoa học chưa phát triển để nghiên cứu những tác dụng tuyệt vời của chà là. Những nhà tiên tri đã nói rằng đây à thức ăn bảo vệ cpn người chống lại những ma thuật và chất độc.

3. Chà là Safawi

Chà là Safawi

Chà là Safawi chứa nhiều vitamin, quả có màu nâu đậm và vị ngọt nhiều thịt. Đây là giống chà là được trồng nhiều ở Madinah. Giống chà kaf này được biết đến với đặc tính chữa bệnh, nhất là diệt giun trong dạ dạy. Người ta khuyên khi bụng đói, nên ăn một và trái chà là safawi diệt giun cho đường tiêu hóa khỏe mạnh. Chúng cũng nổi tiếng với hàm lượng khoáng chất cao.

4. Chà là Barhi

Chà là Barhi

Một trong những giống chà là bắt mắt nhất có lẽ là Barhi. Chúng có màu vàng tươi, kích thích vị giác. Nhưng sức hấp dẫn của chúng không dừng lại ở vẻ bề ngoài, hương vị của chúng mới là thứ đánh gục bất cứ người sành ăn nào. Barhi chín có vị như caramel và đường nâu, người ta thường ví chúng như những viên kêm ngọt ngào.

5. Chà là Saghai

Chà là Saghai

Giống chà là này được trồng ở Riyadh. Chúng thường có màu nâu nhạt và vàng nhạt ở đầu cuống.

6. Chà là Khudri

Chà là Khudri

Giống Khudri có màu nâu sẫm và khô. Chúng ngọt và có nhiều năng lượng nhưng thịt không mịn và mềm như những giống khác Giống chà là này là một trong những giống chà là được xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới. Vì chúng có thể tươi lâu hơn và giá cả cũng rất phải chăng.

7. Chà là Zahidi

Chà là Zahidi

Zahidi được rất nhiều người giảm cân ưa chuộng vì chúng ít ngọt hơn với những loại chà là khác. Chúng có vị hạt dẻ độc đóa mà ít loại chà là nào có được. Đây là loại chà là có vỏ dày, hơi khô, ít ngọt nhưng bù lại chúng rất giàu chất xơ. Hệt như chúng sinh ra để dành cho những người muốn giảm cân vậy.

8. Chà là Sukkari

Chà là Sukkari

Cũng giống như Barhi, chà là Sukkari nhỏ và tròn, nhưng màu của chúng vàng sậm hơn so với Barhi. Ngoài là loại trái cây ngon, bổ dưỡng, chúng còn là loại chà là giúp giảm cholesterol, ngăn gừa sâu răng.

Chúng được trồng ở vùng AI Qaseem

9. Chà là Kholas

Chà là Kholas

Cũng giống như Barhi, giống chà là Kholas có hương caramel quyến rũ. Chúng thường dính vào nhau khi còn tươi và thường được uống chung với cà phê Ả Rập.

10. Chà là Deglet Nour

Chà là Deglet Nour

Đây là giống chà là được mệnh danh là nữ hoàng chà là. Trái Deglet Nour thường rất to, hạt nhỏ. Giống chà là này có màu vàng ươm và có hương thơm của mật ong đặc trưng. Chính vì sức hút từ hình ảnh đến hương vị nên người ta ví chúng như nữ hoàng chà là.

Trên thế giới có hàng trăm có giống  chà là khác nhau, trên đây chỉ 10 giống chà là phổ biến và được nhiều người yêu thích. Thật khó để nói rằng đâu là giống chà là ngon nhất. Vì mỗi loại chà là mang hương vị và những lợi thế khác nhau. Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và khẩu vị của mỗi người. Vì vậy hãy thưởng thức loại chà là hợp khẩu vị với bạn nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay